สนามข่าว 7 สี

จับทหารยศ จ.ส.ท. ซุกยาบ้าหลายแสนเม็ด ขับรถยนต์ตกข้างทาง

เพราะอุบัติเหตุทำให้ความแตก ทหารยศจ่าสิบโท ขับรถยนต์ล่องจากภาคเหนือมากับครอบครัว โดยขนยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด มาด้วย แต่พอมาถึงเขตจังหวัดพิจิตรโชคไม่เข้าข้าง รถประสบอุบัติเหตุ กระสอบบรรจุยาบ้ากระเด็นออกจากรถฟ้องความผิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในท้องที่ สภ.โพธิ์ประทับช้าง หลังได้รับแจ้งมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ บริเวณถนนสายไผ่รอบ-พิจิตร ช่วงเขตตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจังหวัดพิจิตร เข้าตรวจสอบ พบรถยนต์ สีขาว หมายเลขทะเบียนจังหวัดเชียงราย พลิกคว่ำอยู่ริมทาง สภาพหงายท้อง-ล้อชี้ฟ้า ได้รับความเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นางสาวศุภสุตา ปานดำ, จ่าสิบโท นาวิน ปานดำ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นสามี และยังเป็นทหารสังกัดหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ ยังมีลูกชายอายุ 7 ขวบ ที่นั่งโดยสารมาด้วยได้รับบาดเจ็บ อาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

และเมื่อตำรวจไปตรวจสอบโดยรอบคันรถ ปรากฏว่าพบถุงกระสอบปุ๋ย สีขาว จำนวน 2 ใบ ตกอยู่ห่างจากรถยนต์คันเกิดเหตุไปไม่ไกล เมื่อเปิดดูพบยาบ้านับรวมจำนวนได้ประมาณ 200,000 เม็ด โดยต้องสงสัยว่าน่าจะถูกบรรทุกมาในรถยนต์คันดังกล่าว พอเกิดเหตุกระสอบยาบ้าทั้งหมดจึงกระเด็นออกมา ทันทีเมื่อทราบอย่างนี้ตำรวจจึงตามไปอายัดตัว จ่าสิบโท นาวิน และภรรยา ก่อนควบคุมตัวออกจากโรงพยาบาลมาสอบสวนที่ สภ.โพธิ์ประทับช้าง 

ผู้ต้องหา (จ่าสิบโท นาวิน) ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้าล็อตนี้แลกกับค่าเหนื่อยในราคา 500,000 บาท โดยรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มหนึ่ง ให้ขนมาส่งตามจุดนัดพบในเขตอำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร แต่ยังไม่ทันถึงที่หมายรถประสบอุบัติเหตุทำให้ความแตกเสียก่อน

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับคู่สามีภรรยา ฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมกันนี้ จะเร่งสืบสวนขยายผลตามข้อมูลที่ผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า รับยาบ้าดังกล่าวมาจากขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มหนึ่ง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไปด้วย