7HD ร้อนออนไลน์

ชื่นชมพลเมืองดีเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า “ประกาศ ประกาศ ค่ะ ขอชื่นชมคนดี คนมีน้ำใจและความซื่อสัตย์ ในสังคมทุกวันนี้ วันที่ข้าวยาก หมากแพง ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด แต่วันนี้ดิฉันโชคดีสุดๆ ที่ได้เจอคนดี ขออนุญาตเล่าเพื่อชื่นชมน้องเค้านะคะ วันนี้ไป Big Cค่ะ สาขาเพชรบูรณ์ ซื้อของกลับบ้าน ขนของใส่รถเรียบร้อย ก็เข็นรถไปไว้ข้างทางแล้วขับรถกลับบ้านทันที ประมาณ 15 นาที มองหากระเป๋าตัง หัวใจจะวาย เลี้ยวรถกลับทันที ใจสั่น ขาสั่น ตายแน่ พอถึงเห็นพนักงาน กับผู้ชายคนนึงยืนเฝ้ารถเข็นคันนั้นอยู่ กระเป๋าเรายังอยู่ที่เดิม ใจเต้นตุ้บๆ โชคดีจริงๆ ขอบคุณน้องทั้งสองเป็นที่สุด เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในกระเป๋ามันสามารถทำให้ดิฉันตัวเบาหวิวแน่ๆ ดีใจจนลืมถามชื่อแต่ไม่ลืมขอถ่ายรูป รางวัลก็ไม่ได้ให้น้อง เสียดายค่ะ พี่ขออวยพรให้คนดีๆ อย่างน้องทั้งสอง พบเจอแต่สิ่งดีๆ โชคดี มีแต่คนรักคนเมตตานะคะ Big C สาขาเพชรบูรณ์ จอดรถสะดวก แถมโชคดีเจอคนดีๆ อีกค่ะ ประสบการณ์ที่แสนจะตื่นเต้น แต่ประทับใจค่ะ

ในเวลาต่อมา นางปนรรฐพร เกสรทอง อายุ 65 ปี ผู้โพสต์ และได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาเพชรบูรณ์ พร้อมเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 63 หลังจากที่ตนซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว ก็ใส่รถเข็นมาที่รถ จากนั้นได้นำสิ่งของใส่ท้ายรถ ระหว่างนั้นลูกสาวได้โทรศัพท์มาหา แจ้งว่ามีแขกมารอพบอยู่ที่บ้าน ตนจึงรีบเก็บข้าวของใส่รถจนเสร็จ

จากนั้นก็ขับออกไประยะเวลาประมาณ 15 นาที ระหว่างที่ตนขับรถอยู่นั้นได้เหลือมองหากระเป๋า ซึ่งปกติจะวางไว้เบาะข้างคนขับ เมื่อไม่เห็นจึงรู้ว่าลืมไว้ที่รถเข็นสินค้าอย่างแน่นอน รู้สึกใจหายเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งของมีค่าทั้งกระเป๋าเงินและเงินสดที่เพิ่งเบิกมาเพื่อนำไปจ่ายค่าเทอมให้กับหลาน สร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท พร้อมพระเครื่องใส่กรอบทองและล้อมด้วยเพชร รวมแล้วก็หลายแสนบาท

ณ เวลานั้นรู้สึกเครียดและสั่นไปทั้งตัว และคิดว่าอาจจะไม่ได้คืนแล้ว จึงรีบเลี้ยวรถกลับและขับมาอย่างรวดเร็ว และมาพบกับน้องผู้ชายยืนอยู่กับพนักงานของห้างดังกล่าว ตนจึงแสดงตัวเป็นเจ้าของ และเมื่อได้ตรวจสอบแล้วพนักงานจึงมอบคืนให้ วินาทีนั้นตนทำอะไรไม่ถูก ดีใจมาก ดีใจจนลืมให้รางวัลแก่น้องผู้ชายที่เก็บได้ จึงอยากจะขอใช้พื้นที่นี้ฝากถึงน้องที่เก็บกระเป๋าได้ ให้ติดต่อกลับมาที่ตนเองเพื่อที่จะได้ขอบคุณอีกครั้ง หากไม่มีน้องผู้ชายที่เก็บได้ ตนคงสูญทรัพย์สินไปเป็นมูลค่าจำนวนมากอย่างแน่นอน

ด้านนางรัชนีกร บุญกาวิน อายุ 52 ปี หัวหน้าแม่บ้านของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังดูแลพนักงานที่เก็บรถเข็นอยู่นั้น ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งกวักมือเรียกให้ตนไปที่ลานจอดรถ และชายคนดังกล่าวจึงแจ้งว่ามีคนลืมกระเป๋าวางอยู่บนรถเข็น คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้าลืมไว้ ตนจึงรายงานให้ผู้บริหารทราบ จากนั้น นางปนรรฐพร ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า ได้ขับรถเข้ามาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับแจ้งว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว ตนจึงได้ทำการตรวจสอบกระทั่งมั่นใจว่าเป็นเจ้าของตัวจริง จึงได้มอบคืนให้ไปพร้อมทั้งถ่ายรูปและเอกสารไว้เป็นหลักฐาน ส่วนชายคนดังกล่าว หลังจากเจ้าของกระเป๋ามารับก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไป โดยที่ยังไม่ทันได้พูดคุยในรายละเอียด หรือขอชื่อที่อยู่ไว้เลย