ห้องข่าวภาคเที่ยง

พ่อค้าแม่ค้าแจ้งจับยี่ปั๊วเชิ่ดเงิน ลอตเตอรี่ 400 ล้านบาท จ.สุรินทร์

ที่ สภ.รัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ชาวสุรินทร์ และจังหวัดใกล้เคียง พากันเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูก นายทศพร จิตรแม้น ยี่ปั๊วมาหลอกขายลอตเตอรี่ แต่พอถึงวันนัดหมายกลับไม่ส่งของให้ตามที่ตกลงกันไว้ หนำซ้ำยังติดต่อไม่ได้

นางณัฐนันทร์พร วิเศษวงษา หนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า ได้ติดต่อซื้อขายลอตเตอรี่กับนายทศพรมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา โดยนายทศพรส่งลอตเตอรี่ให้ราคาต้นทุนเพียงใบละ 75 บาท และก็ได้จริง ก่อนจะตัดสินใจนำเงินไปร่วมลงทุนกับนายทศพร และรับลอตเตอรี่จำนวนมาก ๆ เพื่อส่งต่อให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อย แต่ปรากฏว่างวดวันที่ 1 ตุลาคมติดต่อนายทศพรไม่ได้ และไม่ได้ลอตเตอรี่มาขาย ทำให้สูญเงินไปกว่า 48 ล้านบาท

ขณะที่ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยอีก 61 คน ที่เข้ามาแจ้งความ เปิดเผยว่า ได้ติดต่อซื้อลอตเตอรี่กับนายทศพร คืองวดวันที่ 16 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายน โดยเหมาเป็นกล่องๆละ 500 ใบ ราคากล่องละ 35,000 - 40,000 บาท และได้โอนเงินล่วงหน้าไปแล้ว นายทศพรบอกว่าจะส่งลอตเตอรี่ให้ในวันที่ 6 - 7 ตุลาคมนี้ แต่พอถึงวันนัดหมายโทรไปติดต่อไม่ได้ ไปที่บ้านก็ไม่พบตัว จึงพากันมาแจ้งความเพราะมั่นใจว่าถูกหลอก วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมตัว เพราะเชื่อว่าอาจจะเดินสายไปหลอกในพื้นที่อื่น ๆ อีก

ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังมีพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ ทยอยเดินทางมาแจ้งความอย่างต่อเนื่อง มูลค่าความเสียหายตอนนี้กว่า 400 ล้านบาท และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป