เกาะกระแสออนไลน์

เตือน ซื้อ-ขาย ลอตเตอรี่ผ่านสื่อออนไลน์ ตัวแทนที่นำไปขายต่อจะถูกยกเลิกสัญญา

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนผู้ที่ต้องการซื้อลอตเตอรี่ หรือสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ระมัดระวัง การซื้อ-ขาย สลากผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ตัวแทนที่นำไปขายต่อจะถูกยกเลิกสัญญา และผู้ซื้ออาจไม่ได้รับสลากที่ตนสั่งซื้อ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระบุว่า เนื่องด้วยมีข้อมูลปรากฏในโลกออนไลน์ ว่ามีการใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นช่องทางในการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยมีการลงรูปภาพและข้อความเชิญชวนให้มีการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมากนั้น พันตำรวจเอกบุญส่ง จันทรีศรี ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวว่า การที่ตัวแทนจำหน่ายสลากฯ หรือผู้ที่ทำรายการซื้อจองล่วงหน้าฯ ได้ นำสลากที่ได้รับจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ไปขายต่อ เป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ตามที่กำหนดไว้ในสัญญาการรับสลากไปจำหน่าย ที่กำหนดให้ ผู้ขายมีหน้าที่ต้องไปขายด้วยตนเองทุกงวดตลอดอายุสัญญา และต้องขายในลักษณะขายปลีกให้แก่ผู้บริโภคโดยตรงเท่านั้น ห้ามนำไปขายส่งหรือขายให้แก่ผู้ที่ซื้อสลากเพื่อนำไปขายต่อเป็นอันขาด หากตรวจพบว่าไม่ได้ขายด้วยตนเองจะถือว่าผิดสัญญา และสำนักงานฯ จะบอกเลิกสัญญา รวมถึงยกเลิกสิทธิการลงทะเบียน กรณีเป็นผู้ซื้อจองล่วงหน้าฯ  ซึ่งขณะนี้ สำนักงานฯ อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ และผู้ที่จำหน่ายสลากเกินราคา มีความผิดตามกฎหมาย ระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

นอกจากนี้ทางผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยังได้เตือนผู้ซื้อสลากอีกว่า ขอให้ระมัดระวังในการซื้อสลากผ่านระบบการจำหน่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งนี้ หากผู้ซื้อยังไม่ได้รับใบสลากมาไว้ในครอบครอง เมื่อถูกรางวัล ท่านอาจไม่สามารถนำสลากขอรับเงินรางวัลได้


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล