เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายไม่กลัวบาป ย่องขโมยรถกระบะวัดชื่อดังเมืองลำปางกลางวันแสกๆ

เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (7 ต.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายเข้าไปลักรถกระบะภายใน วัดศรีชุม ตำบลสวนดอก อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง พบว่ารถกระบะอีซูซุ ทีเอฟอาร์ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 212 ลำปาง ที่จอดอยู่ในโรงรถกุฏิเจ้าอาวาสหายไป

นายธวัช คิดอ่าน อายุ 42 ปี คนขับรถของวัด เปิดเผยว่า มีหน้าที่ขับรถส่งพระ – เณรไปบิณฑบาตตอนเช้า จากนั้นก็ไปส่งเณรเรียนหนังสือ ก่อนนำรถมาจอดที่โรงรถเวลา 08.30 น. ของทุกวัน กระทั่งช่วงค่ำวันเกิดเหตุพบว่ารถหายไป สอบถามพระครูสุติ ชยากรณ์ เจ้าอาวาสวัด ก็ได้รับคำตอบว่าไม่รู้ว่าใครเอาไป โดยกุญแจรถจะมี 2 ดอก ดอกแรกเจ้าอาวาสเก็บไว้ ดอกที่ 2 ตัว เขาเป็นคนเก็บไว้ ซึ่งกุญแจทั้ง 2 ดอกยังอยู่ครบ

สอบถามหญิงซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้วัด เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 10.00 น. เห็นชายรูปร่างท้วม ผมยาว ขับรถของเจ้าอาวาสออกไป โดยมีรถเก๋งสีดำขับตามหลัง คิดว่าเจ้าอาวาสใช้ออกไปทำธุระ จึงไม่ใส่ใจ กระทั่งมารู้ข่าวว่าถูกคนร้ายขโมยไป

หลังเกิดตำรวจตรวจสอบกับระบบกล้องไรเซนเพลส (Reicenplas) พบว่าเมื่อเวลา 21.00 น. รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับผ่านด่านตรวจโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย จึงประสานตำรวจท้องที่ช่วยสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แวว