เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มิจฉาชีพแฝงตัวเป็นลูกค้า หลอกยืมเบอร์บัญชีคนขับ แกร็บคาร์ ให้เหยื่อโอนเงินเข้า 35,000 บาท

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชายอายุ 30 ปี ซึ่งประกอบอาชีพขับแกร็บคาร์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับว่าจ้างจากผู้โดยสารชายอายุประมาณ 40 ปี เหมาให้ไปส่งตามจุดต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 ชั่วโมง ราคา 400 บาท

จุดแรกที่วัดสวนดอก จุดที่สองตลาดวโรรส ก่อนจะอ้างว่าไม่มีเงินสดจ่ายค่าโดยสาร พร้อมขอเบอร์บัญชีธนาคาร อ้างว่าจะให้เพื่อนโอนเงินเข้ามาให้ จึงหลงเชื่อให้ไป ไม่กี่นาทีต่อมาก็มีเงินโอนเข้ามา 35,000 บาท รู้สึกตกใจมาก เพราะค่ารถแค่ 400 บาท จากนั้นก็ไปส่งผู้โดยสารตามจุดหมายจนครบ พร้อมกับให้เบอร์โทรศัพท์มือถือไว้ เผื่อเรียกใช้บริการครั้งหน้า

ก่อนลงจากรถชายคนดังกล่าวพูดว่า “ว่าง ๆ จะพาไปซุกเงินอีก” ตัวเขาไม่เข้าใจความหมาย และไม่ได้สนใจอีก กระทั่งวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา มีชายอ้างเป็นตำรวจโทรศัพท์มาหาแจ้งว่า มีผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่จังหวัดยะลา ว่าถูกตัวเขาหลอกขายพระเครื่อง โดยโอนเงินเข้าบัญชีของเขา 35,000 บาท แต่ไม่ได้รับพระเครื่อง จึงปฏิเสธไปว่าไม่รู้เรื่อง และไม่เกี่ยวข้อง จากนั้นก็มีข้อความเข้ามาในโทรศัพท์ข่มขู่ทวงเงิน

ผู้เสียหายบอกว่า หลังเกิดเหตุตกใจมาก จึงเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ช้างเผือก พร้อมกับผู้เสียหายที่ถูกหลอกนำบัตรประชาชนไปใช้หลอกขายพระเครื่อง และอยากฝากเตือนประชาชนทั่วไป อย่าให้เบอร์บัญชีธนาคารกับใคร เพราะอาจตกเป็นเหยื่อได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง