ประเด็นเด็ด 7 สี

ขนส่งฟันเพิ่ม 2 ข้อหา แท็กซี่ใช้สปาร์ตาไล่ฟันรถเก๋ง อ้างเครียดเรื่องภายในบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา โชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อน ใช้สปาร์ตาไล่ฟันรถเก๋งคู่กรณี หลังขับเฉี่ยวชนกัน อ้างเครียดทะเลาะกับภรรยา เรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ตรวจสอบพบใบขับขี่หมดอายุ กรมการขนส่งทางบก จึงฟันเพิ่มอีก 2 ข้อหา

นี่เป็นภาพจากล้องหน้ารถของผู้เสียหายรายหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ บนถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงสถานีรถไฟฟ้าไทรม้า จังหวัดนนทบุรี ขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างทางกลับเจอรถแท็กซี่ขับเฉี่ยวกระจกมองข้างพังเสียหาย จึงรีบขับรถไล่ตาม จนคนขับรถแท็กซี่จอดรถ และลงมายกมือไหว้ขอโทษ โดยอ้างว่ารีบมากเพราะภรรยารออยู่

เหตุการณ์เหมือนจะไกล่เกลี่ยกันได้ แต่พอผู้เสียหายกำลังจะโทรศัพท์แจ้งประกัน อีกฝ่ายกลับมีท่าทีโมโหแล้วรีบเดินกลับไปที่รถ คว้าเอามีดสปาร์ตาลงมาไล่ฟันรถของคู่กรณี จนคู่กรณีต้องขับรถหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 21.30 น. ของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำคลิปดังกล่าวโพสต์เตือนภัยในเฟซบุ๊ก และเข้ากับแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

ล่าสุดวันนี้ (8 ต.ค.) คนขับรถแท็กซี่รายนี้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บางศรีเมือง แล้ว เขาอ้างว่าคืนเกิดเหตุทะเลาะกับภรรยาเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้าน ทั้งค่างวดรถและค่าเช่าบ้าน ประกอบกับดื่มสุรามาด้วย เมื่อขับรถเฉี่ยวกระจกจึงตั้งใจจะขับหนี ผ่านไปสักพักเกิดคิดได้จึงยอมจอดรถลงมาขอโทษ แต่ระหว่างนั้นก็เกิดโมโหขึ้นมาอีกอย่างไม่ทราบสาเหตุ

ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุ เขาอ้างว่าปกติพกมีดติดรถไว้ตลอดเวลาอยู่แล้วเพื่อป้องกันตัว ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกตำรวจตรวจยึดไปแล้วหลายเล่ม หลังจ่ายค่าปรับเสร็จก็ไปหามาพกติดรถไว้อีก

หลังสอบปากคำ ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์, ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุเฉี่ยวชนรถผู้อื่นได้รับความเสียหาย และพกพามีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาร่วมสอบสวนด้วย เบื้องต้นพิจารณาแล้วมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ข้อหาแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท และใบขับขี่หมดอายุ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท