เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม วัยรุ่นเก็บเงินหญิงสูงอายุทำหล่นเกือบหมื่นบาท ส่งคืน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม วัยรุ่นอายุ 18 ปี เก็บเงิน หญิงสูงอายุ ทำหล่นเกือบหมื่นบาท ส่งคืนครบถ้วน ทุกบาททุกสตางค์ ภายหลังเจ้าตัว เพิ่งเบิกเงินสะสมคนชรา จากธนาคาร  

นายศุภชัย สังเอียด อายุ 18 ปี หนุ่มวัยรุ่นพลเมืองดี น้ำใจงามและมีความซื่อสัตย์ ได้นำเงินจำนวน 9,261 บาท พร้อมด้วยลอตเตอรี่ 1 ใบ ที่เก็บได้กลางถนน ในพื้นที่ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ต.ค.)

ส่งคืนให้เจ้าของ คือ นางสุพัตรา ศิริบูณ อายุ 72 ปี อย่างครบถ้วน ท่ามกลางความดีใจ หลังจาก ตำรวจ สภ.คลองท่อม ได้ติดต่อให้มารับเงิน ภายหลังหนุ่มวัยรุ่นรายนี้ได้นำเงินที่เก็บได้มาแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังจากได้รับเงินคืนแล้ว หญิงสูงอายุเจ้าของเงิน ได้มอบเงินจำนวน 1,000 บาท ให้กับหนุ่มวัยรุ่น เป็นสินน้ำใจตอบแทนในการทำความดีครั้งนี้ พร้อมกับแสดงความชื่นชม

หญิงสูงอายุเจ้าของเงินรายนี้ บอกว่า เงินที่ทำหล่นหายทั้งหมดเป็นเงินคนชรา ที่รัฐบาลจ่ายให้เป็นรายเดือน ซึ่งเธอได้เก็บสะสมไว้นานเกือบปี และได้มาเบิกถอนจากธนาคาร เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน โดยไม่รู้ว่า ไปทำหล่นตอนไหน และไม่คิดว่าจะได้คืน

ขณะที่นายศุภชัย พลเมืองดีที่ทำความดีในครั้งนี้ บอกว่า ตอนนั้นกำลังวิ่งออกกำลังกายในหมู่บ้าน เห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่จึงเก็บมาส่งตำรวจตามหาเจ้าของ โดยไม่คิดอยากได้เป็นของตัวเอง เพราะแม่เคยสอนไว้ตลอดว่า ไม่ให้เอาเงินของคนอื่น เป็นของตัวเอง