7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายบุกเดี่ยวกระหน่ำยิงอริในงานทำบุญทอดกฐิน ชาวบ้านวิ่งหนีตายอลหม่าน

ช่วงสายวันนี้ (11 ต.ค.63) ตำรวจ สภ.วังน้อย ไปตรวจสอบเหตุยิงกันในวัดวงษ์สวรรค์ หมู่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงทาน พบรถยนต์สีขาว ทะเบียน 6 กถ 4311 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่กระจกข้างคนขับมีร่องรอยรูถูกกระสุนปืนอยู่ 7 นัด ทะลุเข้าไปถึงในตัวรถฝั่งเบาะหน้าคนนั่ง ภายในรถฝั่งคนขับพบร่างนายขวัญชัย ทองคำ อายุ 35 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดออกบริเวณลำตัว แต่นายขวัญชัยทุกคนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายคมสัน เสนารายณ์ อายุ 35 ปี เพื่อนนายขวัญชัยซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังฝั่งคนขับ ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบโดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกเกลื่อนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามญาติของนายขวัญชัย ผู้ตาย เปิดเผยว่านายขวัญชัย หลานชาย นำก๋วยเตี๋ยวมาแจกที่โรงทานที่อยู่ข้างวัดวงษ์สวรรค์ เนื่องจากวันนี้ที่วัดมีงานทอดกฐิน หลังแจกโรงทานเสร็จนายขวัญชัยพร้อมภรรยากับเพื่อน ก็พากันขึ้นรถซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่วัดมากนัก จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ชาวบ้านก็วิ่งหลบกระสุนปืนกันอลหม่าน จากนั้นตนก็หันไปเห็นว่าเป็นรถของหลานชายจึงรีบวิ่งมาดู พบว่าหลานชายและเพื่อนถูกยิง โดยนายขวัญชัยอยู่ในสภาพเลือดอาบเต็มร่างตนเองพยายามปั๊มหัวใจแล้วรอกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าขณะคนร้ายเปิดฉากยิงจังหวะนั้น นายขวัญชัย ผู้ตายขับรถออกมาเพื่อจะกลับบ้านซึ่งเป็นช่วงที่มีคนพลุกพล่านและรถติดอยู่บนถนน เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่าง ผอมผิวขาว ไม่ปิดบังใบหน้าอายุประมาณ 35-40 ปี เดินออกมาจากวัดตรงไปที่รถของนายขวัญชัย จากนั้นใช้ปืนกระหน่ำยิงที่กระจกรถฝั่งคนขับอย่างใจเย็นหลายนัด ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหนีไปขึ้นรถยนต์สีเทาทะเบียนป้ายแดง ซึ่งจอดรออยู่ฝั่งตรงข้ามหลบหนีไป

ด้านแฟนสาวของนายขวัญชัย ผู้ตาย ยังอยู่ในอาการตกใจ โดยเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่าขณะเกิดเหตุตนเองนั่งด้านหน้าในรถคันเกิดเหตุกับแฟน โดยมีเพื่อนนั่งอยู่เบาะหลัง จากนั้นได้ยินเสียงดังขึ้นหลายนัด ตอนแรกคิดว่าเป็นประทัด สักพักเห็นแฟนอยู่ในอาการแน่นิ่งและมีเลือดเต็มตัว จึงรีบลงมาและร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุก็ยังไม่ทราบว่าเกิดจากเรื่องใด

ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ได้ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป