เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบชายเมียนมา สุดแสบ ตระเวนลักทรัพย์ทั่วเมืองนนทบุรี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาในศาลาอเนกประสงค์วัดลำโพ ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี รื้อค้นหาทรัพย์สินภายในศาลาก่อนจะหันไปขโมยเงินผ้าป่าที่อยู่กลางศาลา หยิบใส่กระเป๋าอย่างใจเย็นก่อนจะรวบเอาไปทั้งพวง ได้เงินไปประมาณ 5,000 บาท เหตุเกิดเวลา 05.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

จากนั้นเวลาเกือบ 21.00 น. เศษวันเดียวกัน คนร้ายคนเดิมได้เข้าไปขโมยเงินในร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง ค้นหาเงินในลิ้นชักก่อนจะเดินหลบหนีไป ต่อมาได้ข้ามไปร้านล้างรถฝั่งตรงข้าม เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สิน จากภาพจะเห็นว่าหลังชายคนดังกล่าวเดินเข้าไปไม่นานก็รีบวิ่งหนีออกมาข้ามถนนไปอย่างรวดเร็ว โดยมีชายเจ้าของร้านวิ่งไล่ตามแต่ไม่ทัน

เวลา 23.30 น. วันเดียวกัน ชายคนดังกล่าวยังเข้าไปในร้านจำหน่ายคอนกรีต ด้อมๆ มองๆ จนแน่ใจว่าไม่มีคนจึงเดินตรงมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ทำทีมานั่งเล่นก่อนจะขโมยรถคันที่จอดอยู่ข้างๆ หลบหนีไป

นอกจากนี้เมื่อปลายเดือนกันยายน ที่ผ่านมา คนร้ายคนนี้ยังเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในหอพักแห่งหนึ่งด้วย หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง เร่งแกะรอยหาเบาะแสจนสามารถจับตัวได้แล้ว ชื่อนายกอกอ อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา และวันนี้ (11 ต.ค. 63) ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดลำโพ

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าหลังขโมยรถจักรยานยนต์ได้แล้วก็ขี่กลับไปอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายและเที่ยวเตร่ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป