สนามข่าว 7 สี

นาทีก่อเหตุ! หนุ่มแค้นคู่อริ ดักกระหน่ำยิง บาดเจ็บ 3 คน ตร.แจ้งข้อหาหนัก

ที่จังหวัดชลบุรี ชายอายุ 32 ปี ไปเที่ยวสถานบันเทิง แต่เกิดไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่อริ จังหวะสถานบันเทิงปิด ด้วยความแค้นจึงออกมารอดักซุ่มกระหน่ำยิงอีกฝ่าย ได้รับบาดเจ็บ 3 คน สุดท้ายตั้งใจจะขี่รถจักรยานยนต์หนี แต่ถูกตำรวจจับกุมตัวได้

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่บันทึกเหตุการณ์กลางดึกเมื่อวานที่ผ่านมา (11 ต.ค.) ผู้ชายสวมเสื้อสีขาวยืนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ กระทั่งมีรถยนต์สีขาวคันหนึ่งขับผ่านมา ชายที่สวมเสื้อสีขาวก็พุ่งตัวออกมาจากที่ซ่อน ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่รถคันดังกล่าวไปหลายนัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คน โดยผู้หญิงอาการสาหัส ถูกยิงเข้าหน้าอก

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนกว่า 20 ปลอก ตกเกลื่อนถนน มีรถยนต์หลายคัน ตลอดจนทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายฉัตรชัย ภิญโญ อายุ 32 ปี ชายที่สวมเสื้อสีขาวที่ปรากฏในภาพวงจรปิด เขาถูกจับกุมตัวได้ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะหลบหนี

นายฉัตรชัย ผู้ต้องหา ให้การว่าไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แต่เกิดไปมีปากเสียงทะเลาะกับคู่อริอย่างรุนแรง จึงรอให้สถานบันเทิงปิด แล้วขี่รถออกมารอที่เกิดเหตุซึ่งไม่ไกลจากสถานบันเทิง จังหวะที่คู่กรณีขับรถผ่านมาพอดี ผู้ต้องหาก็เปิดฉากสาดกระสุนปืนกระหน่ำยิงใส่ แต่ฝั่งคู่อริที่อยู่ในรถคันดังกล่าวก็ยิงสวนกลับออกมา จนทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ โดยตัวเขาถูกยิงที่ขา

เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหานายฉัตรชัย ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน และทำให้เสียทรัพย์ พร้อมเดินทางไปอายัดตัวที่โรงพยาบาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย   ส่วนฝ่ายคู่กรณีที่ผู้บาดเจ็บ ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาด้วยเช่นกัน ทางตำรวจจะรอสอบปากคำอีกครั้ง