สนามข่าว 7 สี

สลด ด.ช. 2 ขวบ วิ่งเล่นในชุมชน ถูกกระบะชนเสียชีวิต คนขับอ้างมองไม่เห็น

สะเทือนใจ เด็กชายอายุ 2 ขวบ วิ่งเล่นบนถนนภายในชุมชน ถูกรถกระบะของบริษัทติดตั้งสัญญาณอินเทอร์เน็ตเฉี่ยวชนจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

เด็กชายอายุ 2 ขวบ วิ่งเล่น ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต จ.อุดรธานี
อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นบริเวณถนนภายในชุมชนผาสุก เขตเทศบาลนครอุดรธานี บริเวณจุดเกิดเหตุพบรถกระบะของบริษัทแห่งหนึ่งจอดอยู่ ส่วนเด็กชายอายุ 2 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านรีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล ซึ่งเด็กชายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

คนขับรถกระบะ เล่าว่า เขาเป็นพนักงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เข้ามาในชุมชนพร้อมกับเพื่อนร่วมงานเพื่อติดตั้งสัญญาณอินเทอร์เน็ต แต่ขณะที่กำลังจะเลี้ยวกลับรถรู้สึกเหมือนเฉี่ยวชนกับอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ชาวบ้านตะโกนบอกว่าขับรถทับเด็ก จึงรีบลงมาดูทันที

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ กลุ่มเด็ก ๆ หลายคนกำลังวิ่งเล่นกันอยู่ใกล้ ๆ กับถนน ไม่นานรถกระบะคันก่อเหตุก็แล่นเข้ามาในชุมชน โดยล้อหน้าฝั่งขวาไปเฉี่ยวชนเด็กชายจนล้มลง แล้วเหยียบทับซ้ำบริเวณใบหน้า เด็กมีเลือดไหลออกทางปากและจมูก

สำหรับเด็กชายที่ชีวิตมีผู้เป็นตาคอยดูแล ส่วนแม่ออกไปทำงาน ตำรวจแจ้งข้อหากับคนขับรถกระบะ ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ช่วยชีวิตเด็กชายอายุ 7 ขวบ ขาติดท่อระบายน้ำ จ.สุพรรณบุรี
ที่อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี เกิดเหตุเด็กชายอายุ 7 ขวบ แอบผู้ปกครองไปเล่นน้ำในทุ่งนา แล้วถูกกระแสน้ำดูดขาทั้ง 2 ข้างจนถึงน่อง เข้าไปติดในท่อระบายน้ำขนาด 60 เซนติเมตร เด็กชายพยายามเอาชีวิตรอดด้วยการตะเกียกตะกายใช้มือเกาะปากท่อไว้ แล้วแหงนหน้าขึ้นให้พ้นน้ำ เนื่องจากจุดดังกล่าวมีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรครึ่ง และกำลังเพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ ตามปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา

เจ้าหน้าที่เร่งทำงานแข่งกันเวลา เริ่มจากการส่งเจ้าหน้าที่ 2 คน ลงไปจับพยุงตัวเด็กชายไว้ พร้อมกับนำออกซิเจนมาให้เด็กใช้หายใจ จากนั้นนำอุปกรณ์ตัดถ่างลงไปบีบขอบปูนของท่อระบายน้ำให้แตกออกทีละนิด ๆ เพราะเกรงเด็กชายจะได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงค่อย ๆ ดึงตัวเด็กชายออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านทุกคน

เด็กชายอายุ 7 ขวบ เล่าว่า เขาได้ชักชวนเพื่อนอีก 1 คน ไปว่ายน้ำเล่น ซึ่งแปลงนาดังกล่าวรับนำมาจากคลองอีกทอดหนึ่ง ระหว่างที่เล่นน้ำอยู่ เขาก็ถูกกระแสน้ำดูดเข้าไปบริเวณปากท่อระบายน้ำ เพื่อนที่เล่นน้ำอยู่ด้วยรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากผู้ปกครอง จึงรอดชีวิตมาได้

ขอบคุณภาพจาก : มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี อำเภอด่านช้าง