เช้านี้ที่หมอชิต

เขม่นกันในผับเมืองชลบุรี ชักปืนยิงสนั่น เจ็บ 4 ราย

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 32 ปี เขม่นกับกลุ่มลูกค้าที่มาเที่ยวผับ จากนั้นรอจังหวะผับเลิก เดินไปหยิบปืนในรถมาเปิดฉากยิงใส่อีกฝ่าย ก่อนจะถูกยิงสวน บาดเจ็บรวม 4 คน 

นี่เป็นภาพขณะชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อสีขาว กำลังซุ่มรออะไรบางอย่าง จากนั้นเขาวิ่งออกมากลางถนน ก่อนได้ยินเสียงปืนรัวยิงดังสนั่น   

ชายดังกล่าววิ่งกลับมาที่จุดเดิม ก่อนจะชักปืนยิงใส่อีกฝ่าย โดยมีเสียงยิงโต้ตอบปะทะกันอย่างดุเดือด จากนั้นมีชายสวมเสื้อขาวอีกคนพยายามวิ่งหลบกระสุนที่รัวดังต่อเนื่องหลายสิบนัด

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 01.00 น. วานนี้ (11 ต.ค.) บริเวณหน้าโรงหนังเก่า ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 

หลังเกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จะมาถึงที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และ 11 มิลลิเมตร ตกอยู่กว่า 20 ปลอก และมีคราบเลือดกระจายทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ถูกกระสุนปืนยิงใส่ได้รับความเสียหายด้วย เคราะห์ดีไม่มีใครถูกลูกหลง

ตรวจสอบพบว่าชายที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ เป็นคนเปิดฉากยิงใส่อีกฝ่าย ทราบชื่อคือนายฉัตรชัย ภิญโญ อายุ 32 ปี หรือฉายา อั้ม หลังเพชร ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ตำรวจสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ นายฉัตรชัย เกิดเขม่นกับอีกฝ่ายภายในผับใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นเมื่อผับเลิกนายฉัตรชัย ได้เดินไปหยิบปืนในรถ ส่วนอีกฝ่ายก็เตรียมพร้อมเผชิญหน้าเช่นกัน โดยนายฉัตรชัย เป็นคนเปิดฉากยิงใส่อีกฝ่าย ก่อนดวลปืนกันตามที่ปรากฏในคลิป

ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวเผยว่า เมื่อหลายปีก่อนก็เคยเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น จนกระทั่งผับดังกล่าวถูกสั่งปิดไปนานนับ 10 ปี ก่อนจะกลับมาเปิดให้บริการใหม่ ซึ่งชาวบ้านในละแวกนี้ คิดไว้อยู่แล้วว่าสักวันต้องมีเหตุดังกล่าวเกิดซ้ำอีก สุดท้ายก็เกิดขึ้นจริง ๆ    

ล่าสุดตำรวจได้ตามไปอายัดตัวนายฉัตรชัย ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน และทำให้เสียทรัพย์