เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ค้าลอตเตอรี่ภาคอีสาน 6 จว.ถูกหลอกซื้อลอตเตอรี่สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตัวแทนผู้ค้าลอตเตอรี่จาก 6 จังหวัดภาคอีสานถูกหลอกซื้อลอตเตอรี่ราคาถูก สูญเงินรวมกว่า 100 ล้านบาท วอนตำรวจจับผู้ร่วมขบวนการให้ได้โดยเร็ว     

หญิงอายุ 35 ปี หนึ่งในผู้ค้าลอตเตอรี่ที่ตกเป็นผู้เสียหาย พร้อมด้วยตัวแทนผู้ค้าลอตเตอรี่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากจังหวัดสุรินทร์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และนครราชสีมา นำหลักฐานการแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีกับชาย 3 คน ตามที่ปรากฎในเอกสารภาพถ่ายข้อหา ฉ้อโกง

โดยได้นำหลักฐานมามอบให้ พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง กรรมาธิการงบประมาณ และ สส.ในพื้นที่ และอดีตอธิบดีดีเอสไอ ให้ช่วยเร่งรัดตำรวจ ติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้ตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ตามหมายจับ ส่วนอีก 2 คนอยู่ระหว่างหลบหนี 

ผู้เสียหายเล่าว่า เธอและผู้ค้าลอตเตอรี่จาก 6 จังหวัดภาคอีสาน รวมกว่า 100 คน ถูกชักชวนจากคนรู้จักให้ซื้อลอตเตอรี่จากกลุ่มผู้ต้องหา ราคาใบละ 65-70 บาท โดยนำเงินมารวมกันเป็นกองแชร์กว่า 100 ล้านบาท นำไปซื้อลอตเตอรี่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ซื้อขายกันด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร

จนกระทั่งครั้งล่าสุด เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้โอนเงินซื้อลอตเตอรี่ไปให้ตามปกติ แต่ปรากฏว่ากลุ่มผู้ต้องหาไม่ได้นำลอตเตอรี่มาให้ เมื่อโทรไปทวงถามก็ไม่รับสาย และปิดเครื่องหนีติดต่อไม่ได้ จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก และเข้าแจ้งความดังกล่าว

ตัวแทนผู้เสียหายบอกด้วยว่า ตำรวจจับตัวหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับได้แล้ว และให้ประกันตัวออกไป ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ยังจับตัวไม่ได้ จึงกลัวว่าจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงนำเรื่องมาร้องขอความเป็นธรรมจาก สส.พื้นที่ ให้ช่วยประสานงานตำรวจเร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ขณะที่พันตำรวจเอกทวีเชื่อว่า น่าจะมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อถูกหลอกในลักษณะนี้อีกหลายรายในหลายพื้นที่ พร้อมแจ้งเตือนไปถึงผู้ค้าสลากฯ ว่าอย่าได้หลงเชื่อผู้ที่นำลอตเตอรี่ราคาถูกมาหลอกขาย