7HD ร้อนออนไลน์

เคลียร์ไม่ลงตัว เปิดศึกแทงเด็กช่าง ดับ 2 สาหัส 1

เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันนี้ (12 ต.ค. 63) พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท และไล่แทงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าหอพักหลังมหาวิทยาลัยชื่อดัง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ภายหลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและแพทย์ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย โดยรายแรกเป็นนักศึกษาชาย อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวช. ปีที่ 3 แผนกช่างยนต์ ถูกแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล ชายโครงขวา 1 แผล และ มือซ้าย 1 แผล ใกล้กับพบศพนายธีรภัทร อายุ 19 ปี ถูกแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 แผลยาวประมาณ 10 ซม. นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ สีชมพูดำ ล้มอยู่ แล้วยังมีหมวกกันน็อก รองเท้า มีดปลายแหลม และคราบเลือดกระเด็นไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีบาดแผลถูกแทงอาการสาหัส

จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิต ให้การว่า พวกตนประมาณ 6 คน ทั้งชายหญิง ได้มานั่งทานเหล้ากันอยู่ที่ร้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เจอกลุ่มคู่อริเก่า ตะโกนด่า และท้าทาย พวกตนจึงได้เดินออกไปเคลียร์กัน เพราะไม่อยากมีเรื่อง และพยายามจะเดินออก แต่กลับถูกคู่อริ ที่มากันประมาณ 10 กว่าคน รุ่มทำร้ายด้วยการชกต่อย ก่อนที่จะมีคนใช้อาวุธมีดปลายแหลม แทงเพื่อนๆ ของตน จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯและผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุเกิดมาจากการที่ทั้งสองกลุ่มเคยมีเรื่องกันมาก่อน แล้วฝ่ายมือมีดได้มาเจอกับกลุ่มผู้ตาย จึงเกิดการตะโกนด่าทอและท้าทายกันขึ้น ก่อนจะมีการเจรจากัน แต่ไม่เป็นผล จึงเกิดการชกต่อยกัน แล้วถูกอาวุธมีดไล่แทงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 

ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัวเพื่อนผู้เสียชีวิตไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง หลังจากลุ่มผู้ก่อเหตุกว่า 10 คน ได้หลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไป ก่อนเจ้าหน้าที่จะตรวจสายตรวจมาถึง ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำร่างผู้เสียชีวิตดูหนังส่งไปชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์(เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง