เกาะกระแสออนไลน์

เปิดภาพน้ำทะเลบางแสน น้ำใสราวกับสระว่ายน้ำ แม้กลางคืนก็ใส

เผยภาพงดงามบรรยากาศหาดทะเลบางแสน ที่มีน้ำใสราวกับสระว่ายน้ำ แม้แต่ตอนกลางคืนก็ใส

โดยเพจเฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน ได้โพสต์ภาพบรรยากาศริมหาดบางแสน เผยภาพน้ำทะเลใสแจ๋วย่ามค่ำคืน ซึ่งทางเพจระบุว่า "ในช่วงฤดูหนาว บางแสน จะน้ำใส เป็นประจำทุกๆ ปี เป็นเรื่องปกติมากของคนบางแสน แต่นักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยเชื่อ เพราะเคยมาหน้าร้อน หน้าฝน มันก็ขุ่นแบบน้ำโคลน ที่ขุ่นเพราะคลื่นลมแรง ลมพัดเข้า หอบขยะมาแถมด้วย ภาพจำคนจะจำแบบนั้น ส่วนในเดือนพฤศจิกายน - มกราคม น้ำจะใสมากๆ ใสทุกวัน ใสทั้งวัน มากกว่าเดือนตุลาคมเสียอีก

ทั้งนี้ ในเดือนตุลาคม เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อาจมีน้ำใส สลับขุ่น บ้าง เนื่องจากอิทธิพลของพายุต่างๆ หากหมดฝน น้ำนิ่ง คลื่นนิ่ง ลมพัดออกทะเล น้ำจะใส แต่หากคลื่นแรง ก็อาจขุ่นได้ ดังนั้น แอดแนะนำมาเดือนพฤศจิกายน จะใสคงที่
ความใสของน้ำทะเล ขึ้นอยู่กับทิศทางลม หน้าหนาวลมพัดออกทะเลคลื่นจะเบาไม่ตีตะกอน (บางแสนเป็นหาดโคลน) การไหลของกระแสน้ำก็มีผล และปริมาณแสงแดด สีท้องฟ้าที่สะท้อนน้ำ ก็มีผลต่อความสวยของน้ำทะเลบางแสนด้วย ถ้าวันที่ฟ้าเทาจากฝน ความใสก็จะดูลดลงในช่วงมีฝน

หากเราเข้าใจธรรมชาติของบางแสน เราก็จะเข้าใจว่า เมื่อมันมีขุ่น มันก็ต้องมีใส และใสจริง ไม่จกตาใดๆ แต่ขอสงวนความใสเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น "


ทางด้านชาวโซเชียลเองเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวต่างพากันให้ความสนใจแห่แชร์ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน