7HD ร้อนออนไลน์

เรือท่องเที่ยวชนหาปลา ดับ 1 เจ็บ 8

เวลา 14.00 น. วันนี้ (12 ต.ค. 63) ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมรัตน์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุเรือนักท่องเที่ยวขนาดเล็กชนกับเรือหาปลา ภายในแม่น้ำป่าสักบริเวณใกล้กับสะพานปรีดี- ธำรง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้สูญหาย และผู้บาดเจ็บหลายราย จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ นายรชต ผกาฟุ้ง ผอ.เจ้าท่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมชุดประดาน้ำ ไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางแม่น้ำป่าสัก พบเรือหางยาว มีหลังคาผ้าใบคลุม คว่ำจมอยู่กลางแม่น้ำ และยังพบนักท่องเที่ยวรวม 8 คนลอยคออยู่กลางแม่น้ำ ทางเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ลงไปทำการช่วยเหลือขึ้นมา ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และยังมีผู้สูญหาย 1 คน จมอยู่ในแม่น้ำ ส่วนเรืออีกลำเป็นเรือเหล็ก ความยาวประมาณ 3 เมตรมีเครื่องยนต์ได้จมหายลงไปในแม่น้ำ ขณะเกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เรือที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเรือสองตอนทำด้วยเหล็ก ขนาดนั่งได้ 2 คน ทราบว่ามี นายสอาด สาสุข อายุ 35 ปี ชาว ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับเรือ และนายไชยยันต์ เงินแถบ อายุ 35 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอโยธยา ชาว ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นั่งมาในเรือด้วย หลังเกิดอุบัติเหตุได้สูญหายจม ไปในแม่น้ำ

ส่วนเรือหางยาวสองตอนที่รับนักท่องเที่ยว มีนายจักรรินทร์ มาลากัญน์ อายุ 53 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับนักท่องเที่ยวรวม 8 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดเป็นคนไทย 6 คน และชาวต่างชาติ 2 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.มานิตา แก้วเสน อายุ 25 ปี 2.นายสมเกียรติ คงมหสันติ อายุ 52 ปี 3.นายราเชน วรเสริม  อายุ 49 ปี 4. Mr. ER CHEE SHYONG อายุ 48 ปี ชาวมาเลเซีย 5.Mr. CHONG SOO KWEE อายุ 47 ปี ชาวมาเลเซีย 6.นายจักรรินทร์ มาลากัญน์ อายุ 53 ปี เป็นคนของเรือท่องเที่ยว  และยังไม่ทราบชื่ออีก 2 คน ทั้งหมดบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบถาม นายสะอาด เปิดเผยว่าตนขับเรือมากับนายไชยยันต์ เพื่อจะไปตกปลาทางด้านหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสหากรรมต่อเรือ จังหวะที่วิ่งมาถึงใต้สะพานได้หลบตอหม้อสะพาน เข้าไปในเส้นทางที่เรือนั่งท่องเที่ยววิ่งสวนมาทำให้พุ่งชนอย่างแรง จนนายไชยยันต์ที่อยู่หัวเรือตกลงไปในแม่น้ำจมหายไปต่อหน้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยาได้ควบคุมตัวนายสะอาด ไปสอบสวน เพิ่มเติม

ต่อมานายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมายังที่เกิดเหตุ แล้วได้กำชับให้กรมเจ้าท่าเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ ของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ และให้วางมาตรการควบคุมเรือหาปลาที่ไม่ถูกต้องออกมาวิ่งโดยไม่ได้ระมัดระวังอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับเรือรับนักท่องเที่ยวได้ ส่วนเรือท่องเที่ยวให้ควบคุมเรื่องของชูชีพนักท่องเที่ยวต้องมีทุกลำเพื่อไม่ให้เกิดเหตุในครั้งต่อไป

จากนั้นเวลา 17.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูพบร่างนายไชยยันต์ เสียชีวิตจมอยู่ภายใต้น้ำ โดยมีเรือเหล็กทับร่างอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้น โดยมีญาติของผู้เสียชีวิต ร้องไห้เสียใจและกอดศพผู้เสียชีวิตอย่างน่าเวทนา