สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งคลี่ปมยิงเสียชีวิต กลางงานกฐิน

ตำรวจประชุมทีมชุดสืบสวน ระดมกำลังเพื่อคลี่ปมเหตุสังหาร กระหน่ำยิงเจ้าของร้านอาหาร ขณะร่วมงานบุญกฐินเสียชีวิต ภายในวัดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นตั้งปมไว้ 3 ประเด็น ทั้งฆ่าเพื่อล้างแค้น ชู้สาว และธุรกิจผิดกฎหมาย ติดตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก

คลิปความโกลาหล ชาวบ้านพากันวิ่งหลบคมกระสุน ทันทีที่มีเสียงปืนดังขึ้น กลางงานบุญกฐิน วัดวงษ์สวรรค์ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังคนร้าย ควงอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่รถโตโยต้าฟอจูนเนอร์ ทะเบียน 6กถ-4311 กรุงเทพมหานคร ทำให้นายขวัญชัย ทองคำ อายุ 35 ปี หุ้นส่วนร้านอาหาร ซึ่งนั่งที่เบาะคนขับ ถูกกระยิงเข้าที่ลำตัวหลายนัด เสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังพบนายคมสัน เสนารายณ์ อายุ 35 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ สวนแฟนสาวของนายขวัญชัย รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด

คนร้ายก่อเหตุอย่างเลือดเย็น กล้าลงมือกลางวันแสก ๆ ท่ามกลางสายตาชาวบ้าน และผู้คนที่มาร่วมทำบุญ โดยหลังก่อเหตุได้ถืออาวุธปืน เดินไปขึ้นรถ ซึ่งมีคนจอดสตาร์ทเครื่องไว้รอ ที่ริมถนนฝั่งตรงข้ามวัดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทีมข่าวได้เบาะแสสำคัญ เกี่ยวกับข้อมูลของชายต้องสงสัยรายหนึ่ง ซึ่งเพื่อนของชายคนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ซึ่งน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในครั้งนี้ ทันทีที่พยานอีกคน เห็นรูปถ่ายชายต้องสงสัย ระบุว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับมือปืนที่ก่อเหตุมากกว่า 70% แต่ยังไม่กล้ายืนยัน

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สนธิกำลังตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ สภ.วังน้อย ระดมกำลังเร่งสืบสวนถึงประเด็นการสังหาร โดยได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไปตามคันคลอง ไปจนถึงถนนพหลโยธิน และพบว่ามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ

ส่วนปมเหตุเบื้องต้นตั้งไว้ 3 ประเด็น คือการฆ่าเพื่อล้างแค้น เพราะกลุ่มของนายขวัญชัย เคยก่อเหตุยิงถล่มคู่อริ ในพื้นที่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จนมีคนเสียชีวิต 1 คน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งครบ 1 ปีก่อนเสียชีวิตเพียง 1 วัน รวมถึงประเด็นชู้สาว รวมถึงปมเหตุอาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย

หากประชาชนที่ขับรถไปในพื้นที่ช่วงเวลาเกิดเหตุ มีกล้องติดหน้ารถยนต์ ที่น่าจะบันทึกลักษณะของคนร้าย รวมถึงยานพาหนะที่ใช้หลบหนีเอาไว้ได้ สามารถแจ้งเบาะแสไปที่ตำรวจ สภ.วังน้อยได้ทันที เพื่อเร่งติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุ