สนามข่าว 7 สี

แจ้งความ ผอ.โรงเรียนอนาจารนักเรียนหญิง จ.ขอนแก่น

ครูพาเด็กนักเรียนชั้น ม.2 เข้าแจ้งความหลังถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม พร้อมเรียกร้องให้ย้ายออกจากโรงเรียน เพราะเด็กเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

คุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้น ม. 2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เพื่อขอให้ตำรวจสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนกระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง โดยเด็กทั้ง 5 คน ให้การตรงกันว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนโอบกอด ลูบไล้ที่แขน ที่หลัง และยังถามเด็กอีกว่า "มีเงินใช้หรือไม่ หากไม่มีให้เข้าไปหาที่ห้องทำงาน" ซึ่งเด็กนักเรียน เชื่อว่า การกระทำดังกล่าวไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียน จึงตัดสินใจนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกผู้ปกครอง และบอกคุณครู เพื่อขอคำปรึกษา

คุณครูให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้มีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 บอกว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม ลักษณะโอบกอด ลูบไล้ และจับมือ จึงได้สอบถามรายละเอียด จนทราบว่ามีนักเรียนหญิงอีกหลายคน ในระดับชั้น ม.1 ม.2 และ ม.3 ที่ถูกกระทำลักษณะเดียวกันเดียวกัน ซึ่งเด็กทุกคนยืนยันว่าถูกกระทำจริง พร้อมเรียกร้องให้ผู้อำนวยการออกจากโรงเรียน เพราะตอนนี้รู้สึกหวาดกลัว เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ครูจึงเดินทางไปเข้าพบผู้ปกครองของเด็กและได้พูดคัยกัน ซึ่งผู้ปกครองยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนจึงขอให้ครูพาเด็กนักเรียนเข้าแจ้งความ

คุณครูยังบอกอีกว่า ส่วนตัวเชื่อว่า เด็กนักเรียนคงไม่แต่งเรื่องมากลั่นแกล้งผู้อำนวยการ เพราะจากที่สอบถามเด็ก ให้ข้อมูลตรงกัน จึงต้องการให้ตำรวจสืบสวนข้อเท็จจริง เพราะขณะนี้พบข้อมูลเพียงแค่การลวนลามลูกศิษย์ แต่หากยังปล่อยปละละเลย อาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น และไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ส่วนจะจริง หรือไม่จริง ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องตรวจสอบ และสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด