สนามข่าว 7 สี

มิจฉาชีพตีเนียนเป็นเจ้าของใหม่รถกระบะ ลักรถต่อหน้าเจ้าของอู่

มิตรแท้หายาก ต่างจากมิจฉาชีพที่มีมาก ตระเวนก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าของรถกระบะคันหนึ่ง นำรถไปซ่อมที่อู่ในจังหวัดนนทบุรี แต่กลับมีคนร้ายสวมรอยทำทีสอบถามรายละเอียดกับอู่ซ่อม ระบุว่าพูดคุยเรื่องการซื้อขายกับเจ้าของรถกระบะแล้ว จากนั้นก็ขโมยรถขับหลบหนีไป พฤติการณ์นี้มีกล้องวงจรปิดบันทึกเป็นหลักฐาน

กล้องวงจรปิดบริเวณซอยกาหลง 7 เขตตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จับภาพผู้ชาย 2 คน ใช้รถยนต์สีดำเป็นยานพาหนะ ขับมาจอดภายในซอย แล้วทั้งคู่ก็เดินเท้าไปที่รถกระบะอีกคันซึ่งจอดอยู่ใกล้ ๆ สำรวจอยู่สักพักจึงเดินย้อนกลับมาที่รถยนต์ เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 12.45 น. ของวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาผ่านไม่นาน ชายทั้ง 2 คนก็ลงไปเปิดประตูรถกระบะ เปิดฝากระโปรงรถดู เจ้าของบ้านหลังใกล้ ๆ สังเกตเห็น จึงถามว่าทำอะไร รถกระบะคันนี้เป็นรถที่อู่ซ่อมนำมาจอดไว้ ชายทั้งคู่จึงแสดงตัวว่าพวกเขาสนใจซื้อรถกระบะคันนี้ และได้พูดคุยกับเจ้าของรถกระบะแล้วด้วย

ระหว่างที่กำลังพูดคุยกับอยู่นั้น ภรรยาเจ้าของอู่ซ่อมรถเดินออกมาพบเห็นพอดี คนร้ายยังทำใจดีสู้เสือ สอบถามกับทางอู่ว่า รถกระบะคันนี้ซ่อมอะไรไปแล้วบ้าง เครื่องดีไหม ขอดูใบเสร็จหน่อย ทางอู่มอบใบเสร็จให้ไป ส่วนกุญแจรถกระบะ อู่ซ่อมยังคงเก็บไว้ กระทั่งมารู้ภายหลังว่ารถกระบะคันดังกล่าว สูญหายไปแล้ว

ฝ่ายอู่ซ่อมรถระบุ นำรถกระบะของลูกค้าไปจอดในจุดดังกล่าว เพราะพื้นที่อู่มีขนาดเล็ก พร้อมปฏิเสธเกี่ยวข้องกับคนร้าย

เจ้าของรถกระบะจึงไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำรวจสอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่าคนร้ายยังตีเนียนหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาทำทีพูดคุยกับเจ้าของรถกระบะด้วย พยานจึงไม่คิดเอะใจสงสัย

ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อแกะรอยคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย