เช้านี้ที่หมอชิต

ลูกโป่งใบใหญ่ ถูกประกายไฟระเบิดใส่หน้า ด.ญ. 2 ขวบสาหัส

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกโป่งอัดก๊าซใบใหญ่ ถูกประกายไฟเตาแก๊สทอดกล้วยแขกกระเด็นใส่ ระเบิดใส่หน้าและลำตัวเด็กหญิง อายุ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เด็กหญิงอายุ 2 ขวบผู้เคราะห์ร้าย อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ภายในห้องปลอดเชื้ออย่างใกล้ชิด ในสภาพมีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำตัวและแขนขา

ภายหลังเกิดเหตุไม่คาดฝันในช่วงเช้าวานนี้ (12 ต.ค.) ภายในร้านขายกล้วยแขกของ นางสมพงศ์ ขบวนดี อายุ 64 ปี ผู้เป็นยาย ตั้งอยู่ริมถนนสุรนารายณ์ ด้านหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่กำลังมีการซ้อมรับปริญญา

โดยยายได้พาหลานสาวอายุ 2 ขวบมานั่งเล่นในร้าน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีคนขายลูกโป่งอัดก๊าซใบใหญ่ สำหรับงานรับปริญญา เดินผ่านมาหน้าร้าน ซึ่งหลานสาวก็ร้องอยากได้ แต่ผู้เป็นยายบอกว่าเป็นของผู้ใหญ่ มันอันตราย ไม่ใช่ของเด็กเล่นและไม่ได้ซื้อให้ แต่ปรากฏว่า คนขายเห็นเด็กร้องไห้ จึงเกิดสงสาร ได้หยิบยื่นลูกโป่งให้ 1 ใบ แบบฟรี ๆ โดยไม่คิดเงินก่อนที่จะเดินจากไป

ในระหว่างที่เด็กหญิง 2 ขวบ กำลังถือลูกโป่งเล่นอยู่ พร้อมกับเดินเข้าไปหายายที่กำลังยืนทอดกล้วยแขกอยู่หน้าเตาแก๊ส ทำให้ประกายไฟกระเด็นใส่ลูกโป่งใบใหญ่ที่อัดก๊าซอยู่เต็ม เกิดระเบิดใส่เด็กในทันทีเสียงดังสนั่น มีเปลวไฟลุกไหม้ท่วมตัว

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ยายได้ดับเปลวไฟที่ลุกไหม้หลานสาว และพาตัวส่งโรงพยาบาลในทันที ท่ามกลางความตกใจที่เกิดขึ้น พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง อย่าให้เด็กเล็กเล่นลูกโป่งอัดก๊าซอย่างเด็ดขาด เพราะอันตรายมาก