สนามข่าว 7 สี

เพื่อนบ้านเอือมระอา แจ้งจับพี่น้องเมาสุรา ทำร้ายกันบาดเจ็บ หวั่นถูกลูกหลง

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ตำรวจรับแจ้งความจากชาวบ้านให้ดำเนินคดีกับชาย 2 คน ซึ่งเป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่เมื่อดื่มสุราเข้าปากทั้งคู่จะขาดสติ ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันและกัน ล่าสุด ฝ่ายน้องชายถูกพี่ชายใช้มีดฟันศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง เขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับชายอายุ 50 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ เนื่องจากถูกชายอายุ 53 ปี พี่ชายแท้ ๆ ใช้มีดฟันจนเป็นแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ชายอายุ 50 ปี เล่าว่า เขาเพิ่งออกมาจากโรงพยาบาล ส่วนพี่ชายถูกตำรวจคุมตัวอยู่ที่โรงพัก ยอมรับสาเหตุของการทะเลาะวิวาทมาจากฤทธิ์สุราล้วน ๆ เนื่องจากเขากับพี่ชายไม่เคยมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน ตอนนี้ได้สติแล้ว ในฐานะน้องไม่คิดถือโทษโกรธเคือง หรือจะดำเนินคดีกับพี่ชายแต่อย่างใด

ฝ่ายเครือญาติของผู้ก่อเหตุให้ข้อมูลเพิ่มเติม พี่น้องคู่นี้ไม่ยอมทำงานทำการ เอาแต่ดื่มเหล้า ทุกวันจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันเสมอ จนญาติ ๆ ต่างเอือมระอากับพฤติกรรม ไม่กล้าเข้าใกล้ เกรงสักวันอาจถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย

สำหรับเหตุการณ์ครั้งล่าสุด ฝ่ายพี่ชายถึงขั้นคว้ามีดทำครัวฟันศีรษะน้องชายจนบาดเจ็บ ยิ่งทำให้เครือญาติและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงหวาดระแวง เกรงอีกไม่นานคงมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฆาตกร จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้ตำรวจพูดปราม พร้อมว่ากล่าวตักเตือนพี่น้องคู่นี้ หรือส่งตัวเข้าบำบัดอาการติดสุรา