เช้านี้ที่หมอชิต

กู้ภัย-ชาวบ้านจิตอาสา ทำความดีในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวง ร.9

เช้านี้ที่หมอชิต - ดารานักแสดงสองพี่น้อง อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู และชาวบ้านจิตอาสา พร้อมใจกันทำความสะอาดวัด ในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 13 ตุลาคม

เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (13 ต.ค.) บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นำทีมดารานักแสดงจิตอาสา พร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และชาวบ้านจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาดวัด และล้างห้องน้ำภายในวัดต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งหมด 94 ห้อง เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันครบรอบ 4 ปี วันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่ 13 ตุลาคม

นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าว ยังเป็นกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ที่แสดงออกถึงความสามัคคี ความร่วมมือร่วมใจในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และพัฒนาพื้นที่วัดให้สะอาด และร่มรื่น

ขณะที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) นายอำเภอด่านขุนทด พร้อมด้วยข้าราชการทุกหน่วยงาน ผู้นำชุมชนและชาวบ้านจิตอาสา รวมกว่า 400 คน ร่วมกิจกรรม "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์" โดยทำความสะอาดพื้นที่รกร้างและปรับภูมิทัศน์สองข้างทาง

ริมถนนสายด่านขุนทด-หนองแวง มุ่งหน้าวัดบ้านเก่า รวมระยะทางยาว 3 กิโลเมตร พร้อมทั้งร่วมกันซ่อมแซมและทาสีสะพานข้ามคลองน้ำขาว ให้แข็งแรงสวยงาม และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะไกล หลังจากก่อนหน้านี้ ที่บริเวณคอสะพานถูกกระแสน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย

ที่ท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยข้าราชการทุกภาคส่วนและประชาชนจิตอาสาพระราชทานรวมกว่า 1,000 คน ร่วมใจกันทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์" โดยปลูกปอเทือง เทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9  ภายในท่าอากาศยานเบตง เพื่อให้ออกดอก สีเหลืองบานสะพรั่งในวันที่ 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้ พร้อมร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบพื้นที่ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม

ที่วัดพระนอนขอนตาล อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) ช้างแสนรู้ 3 เชือก คือ ช้างพลายวาเลนไทน์ อายุ 7 ปี, ช้างพังไพลิน อายุ 5 ปี และช้างพังทับทิมสยาม อายุ 4 ปี ร่วมกับชาวบ้านจิตอาสาอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมยิงปืน กองพันพัฒนาที่ 3 ได้นำโลงศพจำนวน 44 ใบ มาถวายวัด เพื่อให้ผู้เสียชีวิตไร้ญาติ และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคคตในหลวงรัชกาลที่ 9