เช้านี้ที่หมอชิต

ญาติวอนตำรวจเร่งตามจับคนร้ายแทงคู่อริดับ 2 ศพ ย่านเมืองเอก

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยังคงเร่งล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุใช้มีดแทงคู่อริ จนเสียชีวิต 2 คน ที่ย่านเมืองเอก จังหวัดปทุมธานี พบปมเหตุอาจเกิดจากความขัดแย้งภายในสถาบัน ขณะที่ญาติวอนตำรวจเร่งตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้ายและใช้มีดแทงคู่อริ เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน บริเวณหน้าร้านเหล้า ข้างหอพักแห่งหนึ่งย่านเมืองเอก ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายกำลังยกพวกตะลุมบอนกัน หนึ่งในนั้นพบชายเสื้อเหลืองซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตถูกมีดแทง ต่อมาหลังเกิดเหตุตำรวจมีพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ยืนยัน จนสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ที่ใช้มีดแทงได้แล้ว 2 คน เป็นชายอายุ 19 ปี ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัว คาดว่าหลังก่อเหตุทั้งหมดแยกย้ายกันหลบหนีออกนอกพื้นที่แล้ว

จากการสืบสวน ตำรวจพบว่าผู้ก่อเหตุเคยเรียนอยู่ในสถาบันเดียวกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน และเคยมีเรื่องบาดหมางภายในสถาบันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จนมาเจอกันที่ร้านเหล้า จึงเกิดมีปากเสียงและยกพวกมารุมทำร้าย

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมานานกว่า 8 ปี จึงนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลร่วมกันที่วัดสีกัน ย่านดอนเมือง มีกำหนดฌาปนกิจศพ ในพรุ่งนี้ (15 ต.ค.) พร้อมขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว