เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มคนงานฝากเงินตู้อัตโนมัติไม่เป็น ทำเงินค้างตู้กว่า 9 พันบาท หญิงผ่านมาพบฉกหนี

กล้องวงจรปิดหน้าตู้รับฝากเงินอัตโนมัติของธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาแกลง จังหวัดระยอง บันทึกภาพขณะ นายบุญเที่ยง เหลืองรัตน์ อายุ 38 ปี คนงานเขียงหมู ในตลาดสามย่าน นำเงินกว่า 9,000 บาท ซึ่งมีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท, 500 บาท, 100 บาท, 50 บาท และ 20 บาท มาใส่ตู้รับฝากเงินอัตโนมัติ

แต่เนื่องจากนายบุญเที่ยงฝากเงินตู้อัตโนมัติไม่เป็น จึงนำธนบัตรทุกชนิดใส่ลงไปในตู้รับฝากเงินทั้งหมด ซึ่งตู้รับฝากเงินอัตโนมัติไม่รับธนบัตร 50 บาท และ 20 บาท ธนบัตรทั้งหมดจึงไม่เข้าในระบบรับฝาก

จากนั้นนายบุญเที่ยงจึงหยิบธนบัตรทั้งหมดใส่ลงไปในตู้รับฝากเงินอัตโนมัติอีกครั้ง และเมื่อเครื่องรับฝากเงินทำงาน นายบุญเที่ยงเข้าใจว่า เครื่องนำเงินเข้าระบบแล้ว จึงเดินออกจากตู้รับฝากเงิน โดยไม่ได้ตรวจสอบ

ต่อมามีหญิงอายุประมาณ 40 ปี มีรอยสักที่ต้นแขนขวา เดินเข้ามาใช้บริการตู้รับฝากเงินอัตโนมัติดังกล่าว และเมื่อฝาช่องรับเงินเปิดออก หญิงคนดังกล่าวเห็นเงินจำนวนกว่า 9,000 บาท อยู่ที่ช่องรับเงิน เธอจึงรีบหยิบเงินดังกล่าวออกแล้วเดินหนีไปทันที หลังเกิดเหตุเขาเครียดมากเพราะเงินจำนวนดังกล่าว ไม่ใช่เงินของตัวเอง แต่เป็นเงินของหัวหน้าที่ฝากให้เขานำไปฝากใส่ตู้

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อตามหาตัวหญิงดังกล่าว ให้นำเงินมาคืน หรือฝากไว้ที่ สภ.แกลง แต่หากยังไม่นำมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป