ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายใช้ปืนจี้ตัวประกัน 2 คน หลังถูกตำรวจขอตรวจค้นยาเสพติด

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุระทึก เมื่อชายคนหนึ่งใช้ปืนจี้ตัวหญิงและชาย เป็นตัวประกัน 2 คน หลังถูกตำรวจขอตรวจค้นยาเสพติด

เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ตัวประกัน 2 คน ภายในร้านซ่อมและขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่บ้านเขาล้าน-บางโจ หมู่ 4 ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นหลังจากตำรวจสายตรวจได้ออกตรวจพื้นที่ และพบตัว นายประสิทธิ์ เทพทอง ยืนอยู่บริเวณหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งตำรวจมีข้อมูลว่า เขาเป็นผู้ที่มีประวัติพัวพันกับยาเสพติด จึงขอเข้าตรวจค้น แต่ นายประสิทธิ์ ขัดขืน และได้ชักปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ออกมา วิ่งเข้าไปในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ใช้ปืนจี้ผู้หญิงและผู้ชายที่อยู่ในร้านเป็นตัวประกัน เพื่อไม่ให้ตำรวจเข้ามาตรวจค้นตัวเขา

ตำรวจจึงแจ้งของกำลังเสริมจาก สภ.ถลาง, กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และฝ่ายปกครองอำเภอถลาง เพื่อเข้ามาปิดล้อมพื้นที่ และปิดถนนในที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันเหตุบานปลาย

จากนั้น พันตำรวจโทสุริศักดิ์ หลีวิจิตร สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ถลาง และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าเกลี้ยกล่อม รวมทั้งได้พาแม่และพี่สาวของนายประสิทธิ์ มาร่วมเกลี้ยกล่อมด้วย ใช้เวลาเจรจานานกว่า 2 ชั่วโมง

กระทั่งช่วง 20.20 น. นายประสิทธิ์ จึงยอมวางปืน และปล่อยตัวประกัน เขามอบตัวพร้อมอ้างว่าที่ต้องจี้ตัวประกัน เนื่องจากตัวเขาเคยเป็นผู้ต้องหายาเสพติด จึงกลัวว่าจะถูกตำรวจจับตัวอีกครั้ง เบื้องต้นจากการค้นตัว นายประสิทธิ์ ไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด