ข่าวเด็ด 7 สี

ผู้ชุมนุมจะนัดรวมตัวกันบริเวณแยกราชประสงค์ เร็วขึ้น

บรรยากาศล่าสุดที่บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อเวลา 13.40 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ หลังแกนนำได้มีจากการประกาศขยับเวลาการชุมนุมเร็วขึ้นจากช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า บริเวณทางเท้าทั้งสามโซนของแยกราชประสงค์ รวมถึงบนสกายวอล์ครถไฟฟ้าบีทีเอส  มีมวลชนมาปักหลัก และยืนสังเกตการณ์แล้วบางส่วน ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ผู้ชุมนุมสามารถเดินทางมาได้จากทุกสารทิศ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าบีทีเอส

ขณะที่บริเวณห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่ได้นำรั้วเหล็กมาล้อมไว้ เปิดเฉพาะทางเข้า ฝั่งโรงพยาบาลตำรวจ และฝั่งห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเท่านั้น เพื่อป้องกันความปลอดภัยหากมีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก

ด้านมาตรการดูแลความเรียบของตำรวจ  โดยเวลา 12.30 น. มีรถตู้ของตำรวจภูธรภาค 1 รถควบคุมผู้ต้องขัง จำนวนกว่า 10 คัน บรรทุกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจอด ด้านหลังบิ๊กซีราชดำริ เพื่อดูแลพื้นที่โซนรับผิดชอบที่ได้แบ่งไว้จำนวน 3 โซน อย่างเต็มที่

ตำรวจยังย้ำอีกครั้งหากมีการชุมนุมกันเกิน 5 คนถือว่าผิดกฎหมาย  หลังนายกฯ มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขต กทม.ทั้งนี้ได้ตั้ง กองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง หรือ "กอร.ฉ." โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง