7HD ร้อนออนไลน์

ผงะ ซากหัวสัตว์เกลื่อนถังขยะ ไม่รู้หัวหมาหรือหมู

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสข้อความระบุว่า "อวสานข้าวเย็น อะไรกันครับเนี่ย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบถังขยะปรากฏว่า พบหัวหมาจำนวนมากอยู่ในกระสอบ" พร้อมกับรูปภาพถุงปุ๋ยสีขาวที่มีหัวกะโหลกของสุขัขที่ถูกชำแหละจำนวนหลายถุง จนมีการแชร์ในโลกโชเชียลจำนวนมากและชาวเน็ทให้ความสนใจและตั้งคำถามต่างๆนาเหมือนหัวหมูและหัวสุนัขแต่ถ้าเป็นหัวสุนัขแล้วเนื้อไปใหน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังชุมชนบ้านหนองนกฮูก หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบกับนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านและนายวิษณุ ปัจจาวิก เจ้าของโพสต์ดังกล่าวและพาไปชี้จุดที่ถังขยะตั้งอยู่ริมถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.พนัสนิคม พบเป็นถังขยะสีฟ้าจำนวน 3 ถัง
สอบถามนายลืม ปิยัง ชาวบ้านที่อยู่ตรงถังขยะเล่าว่า บ้านตนอยู่ตรงถังขยะ ตนได้ยินเจ้าหน้าที่เทศบาลมาเก็บขยะแล้วพบหัวสุนัขที่ชำแหละแล้วจำนวนหลายหัวอยู่ในกระสอบ ซึ่งตนก็พยายามสังเกตดูว่ารถคันไหนเอามาทิ้ง แต่ก็ไม่พบ เพราะน่าจะเอามาทิ้งช่วงคนหลับและเอามาทิ้งตามเส้นทางบ่อยมากและส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทำให้เดือดร้อนมาก

ทางด้านนายวิษณุ ปัจจาวิก อายุ 26ปีเจ้าของโพสต์ในเฟซบุ๊คเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ตนได้รับแจ้งจากทางผู้ใหญ่บ้านว่ามีผู้เอากระสอบปริศนามาทิ้งและมีกลิ่นเหม็นเน่าตนก็ได้มาตรวจสอบพบในถังขยะ 3 ถังมีกระสอบสีขาวมัดปากถุงไว้จึงได้เปิดดูก็ทำเอาแทบอ้วกเพราะกลิ่นเหม็นเน่าแล้วและพบหัวสุนัขจำนวนมากซึ่งตนก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นหัวหมาหรือหัวหมูกันแน่ จึงได้โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กและแจ้งไปยังทางผู้ใหญ่บ้านถึงปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว

ด้าน นายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านหนองนกฮูก หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ก็ได้เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนมานี้ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านเยอะมากว่าเจอกระสอบสีขาวมัดปากถุงทิ้งในถังขยะเยอะมาก ตนก็ได้ไปตรวจสอบก็พบเป็นหัวกระโหลกที่ถูกชำแหละแล้วตนก็ไม่ทราบว่าเป็นหัวสุนัขหรือว่าหัวหมู  เพราะเจอบ่อยมาก คนที่นำมาทิ้ง จะทิ้งตามถังขยะริมถนนตั้งแต่ปากทางนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรีเฟสที่ 9 ยาวมาตามถนนจนมาถึงเขตชุมชนหมู่ 8 และข้ามไปยัง ต.หนองหงส์ ซึ่งตนก็ได้แจ้งไปยังลูกบ้านให้ช่วยกันจับตามมองรถคันที่นำมาทิ้งเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นหัวกระโหลกของหมูหรือสุนัขกันแน่  

ตอนนี้ก็ได้ช่วยกับจับตามองแต่ก็ยังไม่เจออยากฝากถึงคนที่นำมาทิ้งหากเป็นหัวหมูก็เข้าใจในอาชีพ  แต่อยากให้ทิ้งให้ถูกที่จัดการให้ดีเรียบร้อยอย่าทิ้งแบบนี้เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและชุมชนที่ต้องได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง  แต่ถ้าหากเป็นหัวของสุนัขตนก็อยากทราบว่า หัวเอามาทิ้งแล้วตัวกับเนื้อหายไปไหน อยากให้เลิกทำเพราะเดือดด้อนชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง