เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ ภรรยาบุกยิงสามีเก่าเจ็บ – แฟนใหม่เสียชีวิตคาบ้านพัก

ความคืบหน้าคดีที่ นางสาวนีรนุช อกกว้าง อายุ 50 ปี  ก่อเหตุยิง นายสุชาติ ราหิรัญอายุ 52 ปี สามีเก่าได้รับบาดเจ็บ และหญิงอายุ 42 ปี แฟนใหม่ของนายสุชาติเสียชีวิต หน้าที่พักพื้นที่ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปางจังหวัดลำปาง แล้วหลบหนีไป เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 ต.ค.)

ต่อมาเมื่อวาน (14 ต.ค.) ตำรวจสามารถรวบตัวนางสาวนีรนุชได้ที่บ้านพักในจังหวัดพะเยา คุมตัวมาสอบปากคำ ผู้ต้องหาสารภาพว่า สาเหตุมาจากไม่พอใจที่สามีเก่า ไม่ส่งเงินค่าเลี้ยงดูลูกให้ตามที่ตกลงกันไว้ และโมโหที่ถูกแฟนใหม่ของนายสุชาติด่าทอ

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง คุมตัวนางสาวนีรนุชไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ที่บ้านพักจุดนี้เธอขับรถกระบะมาหานาย สุชาติเพื่อมาเคลียร์ปัญหาเงินค่าเลี้ยงดูลูก ที่ได้ตกลงกันไว้หลังเลิกรากันไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว  ว่านายสุชาติจะส่งเงินให้ลูกสัปดาห์ละ 2,000 บาท แต่นายสุชาติไม่ได้ส่งเงินให้ลูกมาประมาณ 1 ปีแล้ว และรู้มาว่านายสุชาตินำเงินไปให้แฟนใหม่ จึงอยากไปดูให้เห็นกับตา

เมื่อไปถึงหน้าที่พัก เธอเจอแฟนใหม่ของนายสุชาติ  ซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน เธออ้างว่ามีปากเสียงทะเลาะกัน และถูกท้าทาย จึงโมโหไปหยิบปืนในรถมาข่มขู่ จังหวะนั้นเห็นนายสุชาติถือท่อนเหล็กยาวเดินออกมาจากในบ้าน คาดว่าจะมาทำร้ายเธอ จึงตัดสินใจยิงหญิงอายุ 42 ปี ก่อน 1 นัดจนล้มลง  และยิงนายสุชาติ 1 นัด จนล้มลงจากนั้นอดีตสามี พยายามวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน เธอจึงวิ่งตามเข้าไปยิงซ้ำ แต่กระสุนขัดลำกล้อง ทำให้นายสุชาติหนีไปซ่อนตัวอยู่ในห้องได้ทัน  จากนั้นจึงกลับออกมายิงหญิงอายุ 42 ปี ซ้ำอีก 2 นัด เดินข้ามศพแล้วขับรถหลบหนีไป

จุดที่สองเธอขับรถกระบะหนีกลับบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร สารภาพกับลูกสาวว่าเธอไปก่อเหตุมา และถามว่าอยากให้เธอฆ่าตัวตายหรือมอบตัว โดยลูกสาวขอให้เธอมอบตัว จึงตัดสินใจขับรถเก๋งอีกคันหลบหนีไปซ่อนตัวและสงบสติอารมณ์ที่จังหวัดพะเยา ก่อนจะถูกจับเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.)

ตำรวจแจ้งข้อหานางสาวนีรนุช ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่า ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง