สนามข่าว 7 สี

คุมตัวหญิงอายุ 50 ปี ยิงอดีตสามีและแฟนใหม่ ทำแผนฯ

หญิงอายุ 50 ปี ผู้ต้องหายิงอดีตสามีบาดเจ็บ และแฟนใหม่ของอดีตสามีเสียชีวิต อ้างป้องกันตัว หลังไปทวงถามค่าเลี้ยงดูลูก แต่อีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้าย

ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ควบคุมตัวหญิงอายุ 50 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หน้าอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ในชุมชนหนองละคอน ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงหญิงอายุ 42 ปี เสียชีวิต และยิงอดีตสามีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงเช้าเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม

ขณะที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้ปิดถนนและกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวบ้าน ญาติของผู้บาดเจ็บ และญาติของผู้เสียชีวิต โดยเริ่มตั้งแต่ผู้ต้องหาขับรถกระบะตามรถจักรยานยนต์ของหญิงอายุ 42 ปี มาจอดที่บ้านพักของอดีตสามี พร้อมกับถามว่า "น้องเป็นใคร" หญิงคนดังกล่าวบอกว่า เป็นแฟนกับอดีตสามีของเธอ และยังถามกลับว่า มีปัญหาอะไรไหม เธอจึงตอบไปว่าไม่มี จากนั้นก็มีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหเธอเดินไปหยิบอาวุธปืนที่รถ ระหว่างนั้นอดีตสามีถือท่อนเหล็กเดินออกมาจากในบ้าน ทำท่าจะเข้ามาทำร้าย เธอจึงลั่นไกยิงหญิงอายุ 42 ปี และอดีตสามี ก่อนขึ้นรถกระบะขับออกจากจุดเกิดเหตุไปจอดไว้ที่บ้านพัก ในตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง แล้วเปลี่ยนใช้รถยนต์ขับหลบหนีไปซ่อนตัวที่จังหวัดพะเยา กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัว

ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า สาเหตุที่เธอเดินทางมาหาที่บ้านพักของอดีตสามี เพื่อจะมาทวงถามเรื่องเงินค่าเลี้ยงดูลูก เนื่องจากที่ผ่านมามีแต่เธอที่แบกรับค่าใช้จ่ายของลูก แต่กลับถูกแฟนใหม่ของอดีตสามีพูดจาไม่ดีด้วย จึงบันดาลโทสะ ก่อเหตุดังกล่าว

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดลำปาง