สนามข่าว 7 สี

รวบชายคลุ้มคลั่ง ควงมีดบุกทำลายข้าวของโชว์รูมรถ พนักงานวิ่งหนีกระเจิง

ชายอายุ 49 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากความเครียด ปัญหาครอบครัวรุมเร้า ควงมีดบุกบริษัทขายรถยนต์แห่งหนึ่ง ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จนพนักงานต้องวิ่งหนีกระเจิง สุดท้ายตำรวจสามารถรวบตัวไว้ได้

รวบชายคลุ้มคลั่ง บุกทำลายข้าวของโชว์รูมขายรถ จ.นครศรีธรรมราช
ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนคลุ้มคลั่งและบุกเข้าไปในบริษัทขายรถยนต์แห่งหนึ่ง ในตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 49 ปี วิ่งถือมีด เป็นมีดพับออกมาจากบริษัทดังกล่าว และเดินไปตามริมถนนอ้อมค่าย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร ตำรวจต้องแบ่งกำลังกัน ส่วนหนึ่งติดตามชายคนนี้ไปห่าง ๆ และอีกส่วนหนึ่งไปดักรออยู่ด้านหน้า เมื่อได้จังหวะเห็นว่าชายคนดังกล่าวอารมณ์เย็นลงจนเกือบเป็นปกติ ตำรวจได้เข้าประชิดทั้งจากทางด้านหลังและด้านหน้า ก่อนรวบตัว รวบมือไพล่หลัง ใส่กุญแจมือทันที ตรวจสอบในตัวพบมีดพกที่ใช้ก่อเหตุ และบาตรพระ 1 ใบ จึงคุมตัวกลับไปที่เกิดเหตุ

ผู้บริหารและพนักงานของบริษัทที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะทำงานกันอยู่ในบริษัท ชายคนนี้ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ตาขวาง ส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่น ถือมีดพกบุกเข้าไปในบริษัท พนักงานต้องวิ่งหลบกันจ้าละหวั่น จากนั้นเขาก็คว้าหมวกกันน็อกที่วางอยู่ ขว้างใส่กระจกโชว์รูมเสียงดังสนั่น แต่เคราะห์ดีที่กระจกไม่แตก จากนั้นก็เดินควงมีดไปทั่วบริษัท และใช้มีดกรีดเบาะเก้าอี้ชุดรับแขกจนได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า เนื่องจากความเครียดที่มีอยู่ในตัวถึงจุดระเบิด เนื่องจากปัญหาในครอบครัว ล่าสุดมีปัญหากับพ่อ จึงตัดสินใจออกจากบ้านไปอยู่วัด เตรียมตัวจะบวช แต่เช้าวันเกิดเหตุก็มีปัญหารุมเร้าเข้ามาอีก จึงสุดจะอดทนอดกลั้นอีกต่อไป ทำให้สติแตก พร้อมยอมรับผิดกับเหตุที่ก่อ ตำรวจจึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ช่วยเหลือชายเร่ร่อนสภาพอิดโรย เดินแก้ผ้าริมถนน จ.ตราด
จังหวัดตราด ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งแก้ผ้าเดินถือมีดอยู่บริเวณหน้าบริษัทขายรถยนต์แห่งหนึ่ง บริเวณถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 40 ปี เดินแก้ผ้าอยู่ริมถนนมุ่งหน้าไปทางอำเภอเขาสมิง ท่ามกลางรถที่กำลังสัญจรจำนวนมาก ในมือถือไม้ยาวประมาณ 1 เมตร ร่างกายเลอะไปด้วยโคลน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขับรถติดตามเพื่อรอตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายหากเข้าไปจับตัว

กระทั่งชายคนดังกล่าวเดินมา ห่างจากจุดที่รับแจ้งประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจเข้าจับตัวพร้อมกับนำกางเกงขาสั้นมาให้ชายคนดังกล่าวสวมใส่ พร้อมสอบถามข้อมูลเบื้องต้น จนทราบว่าชายคนนี้พูดจาไม่รู้เรื่อง พูดวกไปวนมา และยังพบตาข้างซ้ายมีร่องรอยบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และซื้อข้าวมาให้กิน เนื่องจากพบว่ามีสภาพร่างกายอิดโรย พร้อมทั้งได้ช่วยล้างตัว ล้างขา ที่เลอะไปด้วยโคลนออกให้สะอาด ก่อนจะนำตัวไปส่งโรงพยาบาลตราด รักษาอาการบาดเจ็บที่ตาข้างซ้าย

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่า ชายคนนี้เป็นคนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ส่วนสาเหตุที่เดินแก้ผ้านั้นยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่นอน เพราะไม่สามารถสื่อสารกับเขาได้