สนามข่าว 7 สี

สั่งเสื้อผ้าออนไลน์ ถูกเชิดเงิน จ.บุรีรัมย์

หญิงอายุ 30 ปี สั่งซื้อเสื้อผ้าผ่านทางออนไลน์ เพื่อนำมาขายต่อ แต่หลังจากโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้า มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อมากกว่า 40 ราย

นางสาวชุติมณฑ์ มาระปัทธิ อายุ 30 ปี พนักงานร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง ในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง ให้ดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งในข้อหาฉ้อโกง เธอเล่าว่า เพจดังกล่าวได้ใช้รูปภาพของเน็ตไอดอลคนหนึ่งเป็นรูปโพรไฟล์ โพสต์ขายเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือหนึ่ง และมือสอง ซึ่งตอนนั้นเธอตั้งใจจะซื้อมาขายต่อเพื่อหารายได้พิเศษ จึงไปยืมเงินญาติมาลงทุน โดยสั่งซื้อมาจำนวน 3,500 บาท พร้อมกับโอนเงินให้ในวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากโอนเงินไปแล้ว ไม่ได้รับสินค้า พอสอบถามไปทางเพจกลับเงียบหาย ก่อนจะปิดเพจเฟซบุ๊กหายไป

นางสาวชุติมณฑ์ ได้โพสต์เรื่องราวลงในโลกโซเชียล ทำให้ทราบว่ามีผู้เสียหายอีกกว่า 40 ราย ในหลายจังหวัด ที่ถูกเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายหลายหมื่นบาท นอกจากนี้ เมื่อนำชื่อเพจเฟซบุ๊กไปค้นหาในอินเทอร์เน็ตพบว่าเคยถูกแจ้งความดำเนินคดีในลักษณะนี้มาแล้ว เธอจึงต้องการให้ตำรวจติดตามมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นเพิ่มอีก ส่วนเน็ตไอดอลที่ถูกนำรูปภาพไปใช้ ทราบว่าเจ้าตัวได้เข้าแจ้งความเอาผิดแล้ว