เช้าข่าว 7สี

ป.ป.ช.สกลนคร จับรองนายกเทศบาลตำบล เรียกรับสินบน

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสกลนคร ร่วมกับตำรวจ สภ.คำบ่อ อำเภอวาริชภูมิ วางแผนนัดส่งมอบเงินบริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลตำบลคำบ่อ โดยมีชาย 3 คน นั่งอยู่ในรถกระบะ และหลังการส่งมอบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปแสดงตัว ปรากฏว่า 2 ใน 3 คน มีตำแหน่งเป็นถึงรองนายกเทศบาลตำบล และอีกคนมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษานายกเทศบาลตำบล

ขณะเข้าจับกุม ไม่มีใครปริปากหรือยอมรับผิด เจ้าหน้าที่จึงต้องขอตรวจค้นทุกคนและพบเงินสด จำนวน 10,000 บาท พร้อมแสดงสำเนาธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท ที่ถ่ายเก็บไว้ ทำให้ต้องจำนนต่อหลักฐาน แต่ก็ยังไม่มีใครให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานของรัฐเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน โดยวิธีการอันทุจริตหรือผิดกฎหมายฯ โดยจะขยายผลการจับกุม เพราะเชื่อว่า มีการทำกันเป็นขบวนการ

การวางแผนจับกุมของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้เสียหายให้เบาะแสว่า พบเจ้าหน้าที่รัฐ สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดสกลนคร มีพฤติกรรมเรียกรับเงินค่าตอบแทน เพื่อโยกย้ายตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ เทศบาลตำบลบ้านต้าย อำเภอสว่างแดนดิน เพื่อไปดำรงตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ เทศบาลตำบลในอำเภอวาริชภูมิ เป็นเงิน 60,000 บาท โดยแบ่งจ่ายให้เป็นงวดๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง