เช้าข่าว 7 สี

สุดฟิน เที่ยวชมสวนดอกไม้เมืองหนาว จ.เชียงใหม่

เป็นความงดงามของดอกมากาเร็ต ดอกสร้อยทอง และดอตคัตเตอร์ ที่กำลังเบ่งบานอยู่ในสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง ที่ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปชมความสวยงามด้วยตาของตัวเอง สำหรับช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกปี กลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่ยึดอาชีพปลูกไม้เมืองหนาวตัดดอกส่งขายให้กับตลาดดอกไม้ จะแบ่งพื้นที่เปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมและจัดพร็อพต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปท่ามกลางลมเย็นเอื่อยๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาว และจะเย็นขึ้นอีกในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ เกษตรกรจะเก็บค่าเข้าชม คนละ 50 บาท ให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. ของทุกวัน นอกจากจะเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในช่วงนี้ ยังเป็นการกระจายรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ที่จะนำสินค้าเกษตรมาวางขาย รวมถึงอาหารเครื่องดื่มต่างๆ มาวางจำหน่าย และยังรวมไปถึงกลุ่มพ่อบ้านที่จะนำรถสามล้อเครื่อง มาคอยรับ - ส่ง นักท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

ส่วนนักท่องเที่ยวท่านใด ที่วางแผนจะเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ สามารถแวะเข้าไปชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ต่างๆ ในเขตอำเภอแม่ริมได้เกือบทั่วอำเภอ เพราะนอกจากสวนของป้านกเอี้ยง ยังมีสวนของเกษตรกรรายอื่น เปิดพื้นที่ต้อนรับด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง