เช้าข่าว 7 สี

โพสต์เตือนภัย แฉหนุ่มสายคอมฯ อัปเกรดอ้างเป็นหมอ

เฟซบุ๊กเพจสายดาร์กอย่าง "Red Skull : The Finale" โพสต์เรื่องราวเตือนภัยในวงการแพทย์ เกี่ยวกับหนุ่มใส่เสื้อกาวน์ แอบอ้างเป็นหมอโรงพยาบาลสามง่าม จังหวัดพิจิตร โดยทางเพจระบุข้อความว่า

“เฮียปรึกษาหน่อย มีคนแอบแต่งตัวเป็นหมอ เราต้องทำไงกับคนแบบนี้ดี เมื่อวานก็มาแอบอ้างว่าจะย้ายมาอยู่โรงพยาบาลสามง่าม จังหวัดพิจิตร ขอเข้าไปดูห้องตรวจแล้วเซลฟีไปลงเฟซฯ ใส่เสื้อกาวน์มา แฟนเค้าเป็นครู แต่ไม่รู้ว่าแฟนเค้ารู้รึป่าวว่าโดนหลอก ต้องทำไงกับคนแบบนี้ดี แฉมั้ย จะได้ไม่ไปหลอกลวงใคร เราทำงานโรงพยาบาลต้นทางเราเช็กแล้ว ส่วนเมื่อวานมันไปหลอกโรงพยาบาลสามง่าม ทางสามง่ามสงสัยเลยถามมา ตอนแรกมันบอกเป็นหมออยู่โรงพยาบาลไทรงาม กำแพงเพชร แต่เมื่อวานมันบอกเป็นหมออยู่โรงพยาบาลพิจิตร มันบอกมันมาขอดูสถานที่มันจะย้ายมาสามง่าม แล้วมันก้อเข้าไปในห้องตรวจไปถ่ายรูป เมียมันเป็นครูอยู่อำเภอไทรงาม มันพักอยู่บ้านพักครูกับเมียมันนั่นแหละ ตอนนี้มันลบรูปไปเยอะละ” จากการตรวจสอบพบว่า ชายที่แอบอ้างเป็นแพทย์ ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่ง คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ไม่ได้ศึกษาคณะแพทย์แต่อย่างใด โดยทางเพจ ยังเผยข้อความที่มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และได้ใจความว่า ชายที่แอบอ้างเป็นแพทย์นั้นได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลและข่มขู่ผู้ที่ให้ข้อมูลแฉพฤติกรรมของตนเอง

นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิจิตร ได้ตรวจสอบรายชื่อ และลักษณะของผู้แอบอ้างแล้ว ไม่พบว่าเป็นแพทย์ในสังกัด จึงฝากเตือนให้ประชาชนป้องกันการถูกหลอกลวง หรือถ้าไม่มั่นใจให้ตรวจสอบรายชื่อของแพทย์ในเว็บไซต์ “แพทยสภา”

กรณีนี้ นายกมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขพิจิตร ระบุว่า หากใครมีเบาะแส หรือได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวง ให้แจ้งมาได้ที่สำนักงาน เพื่อดำเนินการฐานความผิด พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง