เช้าข่าว 7 สี

สาวฉกเงินตู้ฝากอัตโนมัติยอมคืนเงิน

ภาพกล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง บันทึกภาพขณะที่ นายบุญเที่ยง เหลืองรัตน์ ลูกจ้างเขียงหมู นำธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท, 500 บาท, 100 บาท, 50 บาท และ 20 บาท ใส่ลงไปในเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ รวมเป็นเงินเกือบ 10,000 บาท แต่เครื่องไม่รับธนบัตรฉบับละ 50 บาท และ 20 บาท ทำให้นายบุญเที่ยงหยิบออกมาจากช่องรับฝาก และกดทำรายการอีกครั้ง

หลังจากที่เครื่องนับเงินเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ นายบุญเที่ยงลืมกดตกลง ก่อนจะเดินออกจากตู้ไป โดยมีผู้รอคิวฝากเงินไปใช้บริการต่อ เป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปีเศษ และเมื่อฝาปิดเครื่องอัตโนมัติเปิดออก ก็เห็นเงินอยู่ในช่องรับฝากอัตโนมัติ ประมาณ 8,600 บาท เมื่อหันซ้ายหันขวาจนมั่นใจว่าไม่มีใครอยู่ตรงนั้น จึงหยิบเงินซ่อนไว้ใต้เครื่องโทรศัพท์ที่ถืออยู่ในมือ และรีบเดินหนีไป เหตุการณ์ผ่านไป 2 สัปดาห์ เจ้าของเงินเห็นว่า ยังไม่นำเงินมาคืนให้กับธนาคารฯ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.แกลง และนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้สื่อช่วยเผยแพร่ ซึ่งก็ได้ผล เพราะทันทีที่เห็นตัวเองเป็นข่าว รีบโทรติดต่อตำรวจให้ประสานเจ้าของเงินเพื่อส่งมอบเงินให้ทุกบาททุกสตางค์ โดยอ้างว่า ที่ตู้มีกล้องวงจรปิด เดี๋ยวธนาคารฯ ก็ติดต่อมาเอง

แม้เจ้าของเงินจะไม่เอาเรื่อง แต่เนื่องจากมีการแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวน สภ.แกลง จึงต้องมีการสอบปากคำผู้ก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทำประวัติ ก่อนที่จะมีการถอนแจ้งความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง