ห้องข่าวภาคเที่ยง

รถไฟชนรถเก๋ง คนนั่งกระเด็นออกมานอกรถ เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 คน

ภาพวงจรปิด เปิดเสียงหวูดดังลั่น ขณะรถเก๋งกำลังข้ามบริเวณจุดตัดทางรถไฟ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี เป็นเหตุให้คนที่นั่งมาในรถเก๋งกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ตำรวจ สภ.เขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ หลังจากรถไฟชนรถเก๋ง บริเวณจุดตัดทางรถไฟ พื้นที่หมู่ 4 บ้านห้วยโรง ตำบลห้วยโรง อำเภอเขาย้อย เป็นเหตุให้ นางฐิติชญา แย้มเกษร อายุ 21 ปี ซึ่งนั่งมาในรถเก๋ง กระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คือ นายธีระยุทธ เขื่อนทา คนขับ อายุ 39 ปี และ นายบัณฑิต เจริญทรัพย์ อายุ 38 ปี ตำรวจ ระบุว่า ผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ เป็นพนักงานโรงงานผลิตน้ำมะพร้าว

โดยในขณะเกิดเหตุ กำลังขับรถเก๋งกลับหอพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ อาจจะไม่ทันมองรถไฟที่วิ่งมา จึงถูกรถไฟพุ่งชนรถเก๋งอย่างแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว นายสถานีรถไฟเพชรบุรี ระบุว่า ในจังหวัดเพชรบุรี จะมีจุดตัดทางรถไฟ จำนวน 6 จุด ซึ่งมีเครื่องกั้นทางรถไฟ 2 จุด และเจ้าหน้าที่ คอยดูแลความปลอดภัย และโบกหยุดรถ จำนวน 4 จุด แต่ในจุดเกิดเหตุ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของจังหวัดราชบุรี ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่น ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งพบว่า เป็นจุดตัดทางรถไฟที่เป็นเส้นทางใหม่ และไม่มีเครื่องกั้นทางรถไฟ ซึ่งจะได้มีการวางแนวทาง ป้องกันอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าว

ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา กลุ่มญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุรถไฟชนรถบัสคณะกฐิน ได้ไปร่วมจัดพิธีทำบุญ ให้กับผู้เสียชีวิต บริเวณจุดตัดทางรถไฟ สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น พื้นที่หมู่ 7 ตำบลบางเตย อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งมีการทำบุญเลี้ยงพระ และถวายผ้าบังสุกุล อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต จำนวน 19 คน ส่วนที่บริเวณจุดตัดทางรถไฟ เจ้าหน้าที่ได้มีการติดตั้งป้ายข้อความเตือนหยุดรถ เพิ่มเติม และทาสีแดง - ขาว ให้เด่นชัด ที่เสาปูน เป็นจุดสังเกต ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ และมีการจัดเจ้าหน้าที่คอยโบกห้ามรถ และแจ้งเตือนให้หยุดรถ ในช่วงที่รถไฟ ผ่านจุดตัดทางรถไฟ