ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : แท็กซี่โวย วินกร่างไม่ให้รับผู้โดยสาร

ฟังจากในคลิปคุณผู้ชมอาจจะงงๆ เกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้ คุณพี่โชเฟอร์แท็กซี่คันนี้ แกขับรถไปส่งผู้โดยสารที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต แล้วก็มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการต่อ แต่มีคนมาห้ามไม่ให้ขึ้นรถ บอกว่ารถมีวินแล้ว

โดยเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by kim official" ได้นำเรื่องนี้มาแชร์ระบุว่า "วินข้าใครอย่าแตะเหรอ ทำไม ทำมาหากินไม่ได้ ไม่เกื้อกูลช่วยเหลือกัน สอบถามเพื่อนสมาชิกหน่อยครับถ้าเจออย่างนี้ เขาเรียกแท็กซี่มาเฟียไหมครับไปส่งผู้โดยสารที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิตและผู้โดยสารเขาเรียกต่อ แต่มันไม่ให้ขึ้นรถผม ทั้งที่มีผู้โดยสารยืนรอเป็นสิบ มันบอกว่ารถมีวินแล้ว มันไล่ผู้โดยสารผมลง มันหมายความว่ายังไงครับ สอบถามเพื่อนๆ สมาชิกหน่อยครับ"

งานนี้ไม่ใช่แค่คุณพี่แท็กซี่ที่เดือดนะ ชาวเน็ตก็เดือดไปด้วยเหมือนกัน ด่ากันยับ เราเลยเลือกอันที่เบาๆ พอกรุบกริบมา บอกว่า "คนทำมาหากิน ทำไมต้องขวาง พวกมาเฟีย เจ้าหน้าที่ต้องลงดาบ" "จัดให้พวกกร่างสักดอก" แต่ก็มีคนเข้ามาแชร์ข้อความหนึ่งบอกว่า ในโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เขาก็มีรถในโครงการของโรงพยาบาล ที่ทุกคนมีสิทธิ์จะเข้าร่วม 1 ปีมี 1ครั้ง ซึ่งเป็นการจัดระเบียบของสถานที่เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ไม่ได้มีแท็กซี่มาเฟีย อย่างที่โชเฟอร์แท็กซี่รายนี้โพสต์ บางคนเข้ามาบอกว่า เข้ามาในพื้นที่เขาก็ทำให้ถูกกฎระเบียบ อย่ามาโชว์ดรามาหน้าเฟซบุ๊ก

เพื่อความกระจ่าง ทีมข่าวของพยายามติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป แต่ยังไม่อ่านข้อความที่ทักไป งานนี้ทีมข่าว 7HD จึงลงพื้นที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้รับการชี้แจงว่า ที่นี่ไม่ได้มีมาเฟียแท็กซี่แต่อย่างใด แต่มีวินแท็กซี่ที่เข้าร่วมกับโครงการของโรงพยาบาล ซึ่งจะมีการทำประวัติของโชเฟอร์รถไว้ โดยรถทุกคันจะต้องมาจอดเข้าคิวรอกันอยู่ในลานจอดรถ ทาง รปภ.จะเป็นคนเรียกแท็กซี่ให้กับคนไข้ หรือผู้ที่มาใช้บริการกับโรงพยาบาล


ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by kim official