ห้องข่าวภาคเที่ยง

ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานการณ์ยังปกติ

หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุม ได้ประกาศยุติการชุมนุมเมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) ในเวลา 22.00 น. และนัดหมายร่วมชุมนุมกันอีกครั้ง ในช่วงเย็นของวันนี้ ที่แยกราชประสงค์ตามเดิม ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญทางภาคเศรษฐกิจ วันนี้ตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาปักหลักที่นี่ แต่ต้องรอดูในช่วงบ่ายๆ อีกครั้งหนึ่ง น่าจะเริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมา เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันศุกร์ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วย นักเรียน นักศึกษา เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ ตอนนี้เองก็ยังไม่มีการนำกำลังมาประจำการแต่อย่างใด

ในส่วนของห้างร้าน โรงแรมต่างๆ ยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ก็จะมีมาตรการเตรียมพร้อม อย่างเช่นห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ก็จะมีการนำแผงเหล็ก และเชือกมากั้น เปิดให้เข้าออกประตูหลักๆ 3 ทาง

ขณะที่บนพื้นที่สกายวอล์ก จุดผ่านประตู ช่วงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาทางฝั่งแยกราชดำเนิน ซึ่งถูกกลุ่มผู้ชุมนุมพังออกเมื่อคืนนี้ เช้านี้ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าทำการรื้อแผงประตูทั้งหมดเพื่อทำการซ่อมแซมและติดตั้งใหม่ แต่คาดว่าไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ เช่นเดียวกับบริษัทติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็ลงพื้นที่ตรวจเช็กกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยรอบแยกราชประสงค์

ในส่วนของเส้นทางการจราจรโดยรอบแยกราชประสงค์ ยังคงสัญจรได้ตามปกติ ทั้งถนนราชดำริ พระรามที่ 1 เพลินจิต

แต่คาดว่าในช่วงเวลา 13.00 น. ไปจนถึงเย็นน่าจะมีการปิดการจราจร หากใครจำเป็นที่จะต้องสัญจรมาทำธุระ หรือมาซื้อสินค้าละแวกนี้ ก็ควรวางแผน และเผื่อเวลาในการเดินทางให้ดี ส่วน BTS ยังเปิดให้บริการตามปกติ

ด้านโรงเรียนต่างๆ ที่อยู่ใกล้พื้นที่การชุมนุม ยังเปิดการเรียนการสอนตามปกติ แต่มีเพียงโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่วันนี้มีการเปิดสอบกลางภาค จะปล่อยให้นักเรียนเลิกเร็วในเวลา 15.00 น.

ก็ต้องจับตาดูการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร วันช่วงเย็นของวันนี้ วันศุกร์ติดกับวันหยุดสุดสัปดาห์ ว่าจะมี “นายไมค์ ระยอง” ปรากฏตัวหรือไม่ หลังจากตลอดทั้งคืน จนถึงวันนี้มีกระแสข่าวว่าถูกจับกุม หากมีความเคลื่อนไหวใดๆ เกินขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง