ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 16 ต.ค.63

วันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ หลายพื้นที่ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง จะเป็นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยอิทธิพลของ พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในวันนี้ แล้วจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ประกอบกับร่องมรสุมกำลังแรง ที่พาดผ่านภาคกลาง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณกัมพูชา และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ช่วงวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ประเทศไทย มีฝนตกชุก และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว เฝ้าระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน ฝนเยอะ 80% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง ที่สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง มีฝน 80% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 80% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด

ภาคใต้ ฝนตก 70-80% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากว่า 3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 80% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง