สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบพ่อยิงลูกชายเสียชีวิต เผยสุดทนขี้เมา-ไม่ทำงาน

จากกรณีที่ชายอายุ 67 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงชายอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ เสียชีวิตภายในบ้านพัก เขตตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหลังจากก่อเหตุชายอายุ 67 ปี ไม่ได้หลบหนี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจยอมรับในสิ่งที่ได้กระทำลงไป

และจากการสอบปากคำชายอายุ 67 ปี (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพถึงปมการก่อเหตุ ว่า มาจากเรื่องที่ลูกชายมีนิสัยชอบดื่มสุราเมาหัวราน้ำแทบจะทุกวัน จนไม่ทำงานทำการ แถมยังรีดไถเงินพ่อแม่ใช้ประจำ จนเอือมระอา กระทั่งวันเกิดเหตุตนเองได้เอ่ยปากตักเตือนลูกชายให้ปรับปรุงตัว ทำให้ลูกชายไม่พอใจ และมีปากเสียงกระทบกระทั่งกัน ชายอายุ 67 ปี อ้างว่าลูกชายเป็นฝ่ายเริ่มก่อน คว้ามีดสปาร์ตา ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร จะนำมาจ้วงแทงตนเอง จังหวะนั้นไม่มีทางเลือกจึงชักอาวุธปืนขนาด จุด 45 ยิงใส่ลูกชาย ถูกบริเวณลำคอ ล้มลงต่อหน้า

ต่อมาเมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) ตำรวจ สภ.พิมาย ได้ควบคุมตัวชายอายุ 67 ปี ไปที่บ้านหลังเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพประกอบสำนวนคดี โดยระหว่างพาผู้ต้องหาไปชี้จุดซ่อนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตามที่ผู้ต้องหา ให้การว่านำไปฝังดินไว้ข้างห้องนอน ปรากฏเมื่อตำรวจไปตรวจค้นกลับไปพบอาวุธปืนอีก 2 กระบอก ซึ่งมีทั้งอาวุธปืนขนาด .38 และปืนอาก้า ถูกซุกซ่อนอยู่บริเวณบ้าน จึงยึดไว้ตรวจสอบ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนไว้ ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป