สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

บุกจับกุมนักพนันกำถั่วที่ จ.มหาสารคาม วิ่งหนีกระเจิง

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เข้าจับกุมนักพนันกำถั่ว ที่บ้านร้างไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านทัพป่าจิก หมู่ที่ 7 ตำบลราษฎร์เจริญ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม หลังมีเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม ว่าได้รับความเดือดร้อนจากนักพนันส่งเสียงดังสร้างความรำคาญตลอดทั้งวันทั้งคืน และทำให้เป็นหนี้เป็นสินจากการเล่นการพนัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษเดินทางไปถึงสถานที่ดังกล่าว พบนักพนันกำลังเล่นพนันกำถั่วกันอยู่ จำนวนกว่า 20 คน เมื่อนักพนันพบเห็นเจ้าหน้าที่ ก็พยายามวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง บ้างก็กระโดดหน้าต่างบ้านหลบหนี บ้างก็ฉุดกระชากกับเจ้าหน้าที่ บ้างก็หลบข้างกำแพงรั้วบ้าน บ้างก็อ้างว่ามาขายเนื้อ บางคนก็หลบเข้าไปในบ้านที่อยู่ใกล้เคียงไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันไดและไม้ยาวเปิดประตูห้อง สุดท้ายสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน เป็นผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 2 คน และพบว่ามีชาวต่างชาติ 1 คน พร้อมของกลาง ฝาครอบ สมุดจดแต้ม เมล็ดถั่วจำนวน ๑๐๐ เมล็ด

หลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ห้ามชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ราษฎร์เจริญ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย