สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชลบุรีฝนตกหนัก กันสาดถล่มทับรถพังเสียหาย / น้ำท่วมหลายชุมชน

ช่วง 20.00 น. คืนที่ผ่านมา เกิดเหตุกันสาดเหล็กหน้าคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหา ที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี พังถล่มลงมา ทับรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน จำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหาย แต่เคราะห์ดีเหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม ผู้จัดการคลินิกที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะนั้นกำลังนั่งอยู่ภายในร้าน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ เมื่อออกมาดู ก็พบว่ากันสาดหน้าร้านพังลงมาทับรถของตัวเองที่จอดอยู่ รวมถึงรถของเพื่อนบ้านอีก 1 คัน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงขณะนี้ อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ

ส่วนที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้การระบายน้ำล่าช้า โดยที่บริเวณซอยโรงเปิด หมู่ที่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ น้ำที่ไหลผ่านคลองระบายน้ำ ได้เอ่อท่วมบนถนน และไหลเข้าท่วมบ้านหลายหลังคาเรือน ชาวบ้านต่างต้องเร่งทรัพย์สินขึ้นที่สูง แต่บางหลังเป็นบ้านชั้นเดียว ขนของไม่ทัน ทำให้ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ ส่วนที่ชุมชนตลาดฉลอง น้ำเข้าท่วมสูงกว่าครึ่งเมตร และต้องปิดการจราจรผ่านเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราว เพราะกระแสน้ำไหลแรง