สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กทม.พร้อมรับมือฝนตกหนัก 17-18 ต.ค.นี้

สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝนตกหนัก ในขณะเวลา 19.00 น. เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ 141 มิลลิเมตร ที่จุดวัดคลองทวีวัฒนา คลองภาษีเจริญเขตหนองแขม รองลงมาเป็นที่สถานีสูบน้ำบางจาก เขตบางแค 125 มิลลิเมตร และที่จุดวัดคลองเชือกหนัง เขตทวีวัฒนา 109 มิลลิเมตร ทำให้หลายจุดมีน้ำท่วมขัง เข้าท่วมผิวการจราจร และบ้านเรือนประชาชน

และในขณะที่ฝนตก มีประชาชนร้องเรียนมายังทีมข่าว ว่ามีน้ำท่วมเข้าบ้านในพื้นที่พุทธมณฑลสาย 1 แยก 38 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โดยปริมาณน้ำได้ไหลเข้ามาในช่วงฝนตกหนัก ทำให้ไม่ทันตั้งตัว น้ำจึงไหลเข้ามาท่วมทรัพย์สินภายในบ้าน จึงฝากทีมข่าว แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยเข้ามาแก้ไขด้วย

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่สำรวจจุดที่ประชาชนได้รับเดือดร้อนทันที พร้อมเดินเครื่องสูบน้ำ และระบายน้ำลงสู่คลอง เพื่อให้ไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป ส่วนการเตรียมความพร้อมรับมือกับฝนตกหนัก จากปัจจัยพายุ ที่กำลังเคลื่อนเข้าใกล้ประเทศเวียดนาม และจะส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเรา ช่วงวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้

ทาง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งลดระดับน้ำในคลองเตรียมไว้แล้ว รวมถึงได้ประสานกรมชลประทาน หากกรุงเทพมหานครมีความจำเป็นต้องการระบายน้ำออกไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด