สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งคลี่ปมฆ่าโหดหญิงอายุ 48 ปี หมกศพคาบ้าน

ตำรวจ สภ. กาบเชิง เร่งคลี่คลายคดีคนร้ายฆ่าโหด นางศิชารัชต์ นามสว่าง อายุ 48 ปี ก่อนทิ้งศพในบ้านพัก ในตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยแพทย์นิติเวชชันสูตรศพพบ ผู้เสียชีวิตถูกคนร้ายใช้ของมีคมทั้งฟันและแทงทั่วร่างกาย 13 แผล พบแผลลึกบริเวณใต้ราวนมขวา หน้าท้องขวา หัวไหล่ และแขน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และรื้อค้นทรัพย์สิน แต่ญาติระบุว่ามีทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตหายไปคือ กระเป๋าถือผู้หญิง บัตรประจำประชาชน และเอกสารสำคัญอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมว่า มีทรัพย์สินอะไรบ้างที่หายไป นอกจากนี้แพทย์ยังอยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ศพว่า มีร่องรอยการถูกข่มขืนหรือไม่

นางจำเรียญ นามสว่าง พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องสาวเลิกรากับสามีได้นานกว่า 10 ปี ส่วนลูกอีก 2 คน ก็ไปทำงานต่างประเทศ และต่างพื้นที่ ไม่ได้อยู่ด้วย แต่พักหลังน้องสาวเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน โดยล่าสุดเมื่อ 3 วันก่อน เธอยังได้พูดคุยกัน กระทั่งเมื่อวานนี้เธอพยายามโทรหาน้องสาว แต่ไม่รับสาย จึงตามมาดูที่บ้าน ก่อนพบศพนอนเสียชีวิต สภาพคลุมผ้าห่ม จึงเรียกเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน ส่วนปมเหตุฆาตกรรมตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ชิงทรัพย์ ชู้สาว และทวงหนี้ โดยชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งจากพยานแวดล้อม และหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหมู่บ้าน เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย