สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

จับวิศวกรโหด ใช้มีดฟันคู่กรณี อ้างป้องกันตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 23.30 น. วันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกายแล้วชิงทรัพย์อาการสาหัส ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางเสาธง ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 39 ปี สภาพถูกอาวุธมีดฟันที่ศีรษะ 2 แผล ไหล่ซ้าย 1 แผล และที่กลางหลังอีก 1 แผล มีรอยเลือดหยดตามพื้นเป็นจำนวนมาก

สอบถามภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า เธอและสามี พักอาศัยอยู่ชั้น 5 ของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ ช่วง 22.00 น. วันเกิดเหตุ สามีกำลังจะออกไปหาเพื่อน เพื่อดื่มสังสรรค์ต่อ ผ่านเวลาไปสักพักก็ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงเปิดประตูห้องออกมาดูก็พบว่าสามีถูกทำร้ายร่างกายจนเลือดท่วมตัวแล้ว ส่วนคนก่อเหตุไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะจากที่สามีเล่าให้ฟัง ได้ไปทักชายคนหนึ่ง เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเพื่อน แต่กลับถูกชายคนดังกล่าวทำร้าย แถมชิงทรัพย์สิน ทั้งเงินสด กุญแจรถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ ของสามี ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

จากนั้นตำรวจลงพื้นที่ ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้าย กระทั่งตามไปจับกุมชายอายุ 25 ปี อาชีพวิศวกร โรงงานแห่งหนึ่ง ได้ที่ห้องพักภายในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ พร้อมของกลางมีดทำครัวยาวกว่า 1 ฟุต ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเขากำลังเดินคุยโทรศัพท์ขึ้นห้องพัก เป็นจังหวะที่เดินสวนกับคู่กรณีพอดี จู่ๆ คู่กรณีใช้มือปัดโทรศัพท์ จนหล่นกระแทกพื้น จึงหันไปถามว่า “ทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร” แต่คู่กรณีกลับพูดจาท้าทาย และตรงเข้ามาชกต่อย ตัวเขาเองพยายาม ป้องกันตัวเองแต่สู้อีกฝ่ายไม่ได้ จึงวิ่งหนีกลับไปที่ห้อง หยิบมีดทำครัวมาข่มขู่ แต่คู่กรณีเข้ามายื้อแย่งมีดจึงตัดสินใจฟัน เพื่อป้องกันตัวเอง ยืนยันว่า ถูกคู่กรณีเข้ามาหาเรื่องก่อน พร้อมปฏิเสธไม่ได้ชิงทรัพย์ของผู้บาดเจ็บไป

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ชายอายุ 25 ปี ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนกรณีชิงทรัพย์จะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง