สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แอบอ้างเป็นนายแพทย์ ตีเนียนขโมยสร้อยคอทองคำร้านทองใน จ.พิจิตร

เรื่องที่เกิดขึ้นมีการโพสต์เตือนในเฟซบุ๊ก ให้ร้านขายทองในจังหวัดพิจิตรระมัดระวังชายที่แต่งกายคล้ายแพทย์มาหลอกขอซื้อทองคำ

ทีมข่าวจึงไปสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับ นางวิไล แซ่เฮง อายุ 76 ปี เจ้าของร้านทองที่ประสบเหตุ เธอเล่าว่า เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถยนต์สีเทามาจอดที่ร้าน เขามาแบบนี้หลายครั้ง และทุกครั้งจะสวมเสื้อกาวน์ของแพทย์ ที่หน้าอกปักตัวหนังสือเล็กมากจนอ่านไม่ออก มาที่ร้านตอนเที่ยง ก่อนจะทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 สลึง แต่ไม่เคยซื้อกลับไปสักครั้ง

กระทั่งเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวดูแปลกตาไป มีน้ำมีนวลตัวใหญ่ขึ้น เสื้อด้านในที่สวมใส่ก็ไม่สะอาดเหมือนครั้งแรกๆ ที่เคยมา จากนั้นชายคนดังกล่าวได้นำสร้อยข้อมือมาขาย จำนวน 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท แต่ไม่มีตะขอ จึงรับซื้อไว้ในราคา 26,000 บาท แถมยังทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึงอ้างจะนำไปให้ผู้เป็นแม่ แต่เธอได้เสนอให้ซื้อแหวนทองคำดีกว่า แต่ชายคนนั้นปฏิเสธขอดูสร้อยคอทองคำ เธอจึงหยิบถาดทองมาให้ดู แต่ระหว่างที่เผลอ ชายคนดังกล่าวกลับแอบหยิบทองไป จำนวน 2 เส้น จังหวัดนั้น พนักงานในร้านเห็นเข้าพอดี จึงรีบบอกให้ชายคนดังกล่าวคืนสร้อยมา แต่เขาไม่ยอม จึงถ่วงเวลาไว้ กระทั่งตำรวจมาถึง สุดท้ายก็ยอมคืนสร้อยคำทองคำมาให้

ทั้งนี้ผู้เสียหายบอกด้วยว่า เหตุที่เกิดครั้งนั้น ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าว เพราะเห็นว่าได้ทรัพย์สินคืนมาทั้งหมด แต่ก็ได้ถ่ายภาพชายคนดังกล่าวส่งต่อไปให้ร้านทองร้านอื่นๆ ในจังหวัดพิจิตร เพื่อระมัดระวัง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีก