ข่าวดึก 7HD

ดื่มน้ำอัดลมกระป๋อง แถมยางเหนียว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า “ทุกคน... มันคืออะไร ใครรู้บอกที พร้อมกับคลิปที่กำลังเทน้ำอัดลมยี่ห้อดังชนิดกระป๋อง โดยในคลิปจะเห็นว่า ขณะที่กำลังเทออกมา จะเห็นใยสีดำมีลักษณะเหนียวข้นคล้ายเชื้อรา หลุดออกมาจากกระป๋อง นอกจากนี้ยังได้มีภาพที่ตัดกระป๋องออก แล้วเอานิ้วจับดูก็พบว่า มีสีดำติดที่นิ้วมืออีกด้วย"

ชาวเน็ตเห็นแล้วก็ตกใจไม่แพ้กับเจ้าของโพสต์เลย พร้อมกับตั้งคำถามเช่นกันว่า มันคืออะไรกันแน่ เกิดจากอะไร ในขณะที่หลายๆ คนก็ตั้งคำถาม เอ๊ะ แล้วแบบนี้ ความปลอดภัยของผู้บริโภคอยู่ตรงไหน"กันล่ะเนี่ย ผู้ผลิตควรจะใส่ใจการผลิตให้มากกว่านี้" หรือไม่ อย่างไร โดยเฉพาะ เรื่องของกินเนี่ย มันควรจะได้มาตรฐานที่สุด

ทีมข่าวเดินทางไปยังตำบลบ้านปึก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบกับ นางสาวณัฏฐวรรณ ผู้โพสต์เรื่องราวนี้ เธอได้นำซองใสที่ใส่ก้อนดำๆ ซึ่งออกมาจากกระป๋องน้ำอัดลมที่เธอดื่มซดซะจนหมดเกลี้ยง มาให้ทีมข่าวดู พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ตนได้ไปซื้อน้ำอัดลมมาจากร้านสะดวกซื้อ ซื้อมาก็เปิดดื่มซะจนชื่นใจ พอดื่มจนหมด ตนก็ได้เทน้ำที่เหลือติดกระป๋องอยู่นิดๆ หน่อยๆ ออก เพื่อจะเก็บกระป๋องไว้ขาย แต่พอเทออกก็ตกใจ ถึงกับผงะ มีสิ่งแปลกปลอมหลุดออกมา ซึ่งขณะที่ตนเองดื่มก็ไม่ได้รู้สึกถึงความผิดปกติ ด้วยความสงสัยจึงได้ตัดกระป๋องออกแล้วดูพร้อมกับถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานก็ปรากฏอย่างในคลิป

ทางผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ซื้อน้ำอัดลมยี่ห้อนี้ดื่มทุกวันเป็นประจำ ก็ไม่คิดว่าน้ำอัดลมยี่ห้อดังแบบนี้ บรรจุภัณฑ์ภายนอกดูดี แต่ทำไมถึงมีสิ่งแปลกปลอมปะปนอยู่แบบนี้ ทำให้ไม่กล้าซื้อน้ำอัดลมกระป๋องดื่มอีกต่อไป อยากฝากไปถึงบริษัทน้ำอัดลมยี่ห้อดังนี้ ควรตรวจสอบคุณภาพสินค้าให้ดีก่อน จะมาถึงมือผู้บริโภค

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่จากน้ำอัดลมยี่ห้อดัง ได้มาพบผู้เสียหายแล้วนำหลักฐานที่ผู้เสียหายเก็บไว้ไปตรวจสอบแล้วว่ามันคืออะไร คาดว่าประมาณ 1 อาทิตย์จะทราบผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง