ข่าวดึก 7HD

ขอเงินทำบุญคืนจากสาวจอมฉก

หลังจากที่เราออกข่าวไปแล้ว กรณีที่เกิดเหตุคนใจบาปบางคนหาช่องโอกาส ทำทีเป็นใจบุญควักแบงค์ 20 สีเขียวมาเสียบไม้แล้วฉกเอาแบงก์ 100 บาทสีแดงจากต้นกฐินไปหน้าตาเฉย

ล่าสุด เจ้าของร้านมินิมาร์ทออกมาประกาศว่า จะยังไม่แจ้งความ เพราะไม่อยากจะสร้างเวรสร้างกรรม แต่ก็ขอให้สาวร่างท้วมรายนี้เอาเงินทำบุญกฐินมาคืน แต่ถ้าที่สุดแล้วยังไม่ยอมเอาเงินทำบุญมาคืน ก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย

หลักฐานชัดเจน จะๆ คาตา เห็นใบหน้าหญิงร่างท้วมผู้ก่อเหตุชัดเจน เพจ เจ๊ม้อยv+ ก็นำคลิปนี้มาโพสต์ พร้อมบอกว่า "ทางเจ้าของบอกแล้ว ให้รีบเอามาคืน รีบเอามาคืนเถอะ ถึงเอาไปก็กินได้ก็ไม่กี่วัน ไม่ทำให้รวยหรอก ซื่อสัตย์แล้วจะเจริญ"

ร้านนี้เขาอุตส่าห์เอาต้นกฐินมาตั้งไว้หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อจะเป็นสะพานบุญให้ลูกค้าที่อยากจะทำบุญมาร่วมอนุโมทนากัน ต้นกฐินเนี่ย ก็มีทั้งแบงก์ 100, แบงก์ 50 และ แบงก์20 เสียบอยู่เต็มไปหมด หญิงร่างท้วมทำทีเข้ามาซื้อของกับเพื่อน แต่สายตาจับจ้องไปที่ต้นกฐินตลอดเวลา แถมมีในบางจังหวะแอบแง้มๆ ที่ต้นด้วย สักพักคงกลัวไม่เนียน ก็เลยอ๊ะ ลงทุนสักหน่อย หยิบแบงก์ 20 บาทตัวเองมาเสียบปักลงไป แล้วก็หาจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ สอยแบงก์ 100 สีแดงมาซะงั้น สักพัก โอโห นางคิดได้เนอะ เสียบแบงก์ 20 สีเขียวดูจะทำบุญน้อยไป เลยทำทีเปลี่ยนมาใส่ซองทำบุญบ้าง ทำทีคุยกับเจ้าของร้าน พอสบโอกาส ก็หยิบแบงก์ 100 แดงๆ เข้ากระเป๋าหลายรอบ ได้ไปหลายใบทีเดียว

เจ้าของร้านโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เปรียบเทียบต้นกฐินก่อนที่จะถูกขโมยเงิน แบงก์เต็มต้น แต่ไปๆ มาๆ เหลือแบงก์เบาบางมาก บอกว่า "มีคนร้ายมาดึงต้นกฐิน หางกระถินไปเกือบหมดต้น ถ้ารู้ตัว รีบเอามาคืนนะ เปิดกล้องดูแล้ว เห็นตัวและการกระทำชัดเจนมาก แต่ไม่อยากเอาติดคุก ไม่อยากทำกรรม ขอให้เอาเงินทำบุญมาคืน"

งานนี้ชาวเน็ตรับไม่ได้จริงๆ บอกว่า เป็นชาวพุทธซะเปล่า ทำไมใจบาปแบบนี้ งานนี้นรกเปิดประตูรอต้อนรับ ปรากฏว่า มีคนให้เบาะแสเพิ่มเติม ว่าหญิงรายนี้ เคยเข้ามาขโมยของที่ร้านเหมือนกัน งานนี้มีหลังไมค์ส่งต่อหลักฐานกันเรียบร้อย

ทีมข่าวสืบเสาะจนรู้พิกัดร้านนี้ เป็นมินิมาร์ท อยู่แถวๆ อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เจ้าของร้านเปิดใจว่า อุตส่าห์เจตนาดี อยากจะเป็นสะพานบุญนำเงินไปทอดกฐินสามัคคี ที่วัดป่ารวมใจพิทักษ์ธรรมเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดฉะเชิงเทรา นึกไม่ถึงว่าจะเจอชาวพุทธใจบาปแบบนี้ แถมยังทำเนียนมีการวางแผนหลอกตบตาอีกด้วย

เจ๊เจ้าของร้านเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เธอเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ที่วัดในจังหวัดฉะเชิงเทรา ก็เลยเอาต้นกฐินมาตั้งไว้ที่ร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมทำบุญกัน ในวันเกิดเหตุจะเป็นช่วงประมาณ 23.00 น. เศษ หญิงร่างท้วมรายนี้ มาพร้อมเพื่อนอีกคนหนึ่งแล้วก็เนียนซื้อของจากนั้นก็ขโมยเงินกฐินไปอย่างที่เห็นในคลิปรวมๆ แล้ว ดึงไปประมาณ 10 กว่าไม้ และจะเป็นแบงก์ 100 ซะส่วนใหญ่ น่าจะได้เงินไปกว่า 1,000 บาท ที่ผ่านมา ก็เคยสงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมผ่านไปแต่ละวันๆ ก็เห็นคนมาทำบุญเพิ่ม แต่ทำไมแบงก์กลับเบาบาง ร่อยหรอลงไป แต่เพราะกล้องวงจรปิดไม่ดี ภาพก็เลยไม่ชัด ก็เลยไปซื้อกล้องตัวใหม่มาติดตั้ง ใหม่กิ๊ก

พอเปลี่ยนกล้องเท่านั้นแหละ ส่องเจอเลย หญิงรายนี้ ไม่ได้มาแค่ครั้งแรกแต่มาที่ร้านเป็นประจำซะด้วย พอโพสต์เฟซบุ๊กไป เพื่อนๆ ร้านขายของชำ ละแวกเดียวกันก็บอกว่า เคยไปที่ร้านเขาเหมือนกัน แล้วก็น่าจะขโมยเงินที่ร้านไปด้วย ตอนนี้ก็รออยู่ ถ้ายังไม่เอาเงินมาคืน จะไปแจ้งความ พร้อมฝากเตือนสติทุกคนว่า การลักขโมย เป็นบาป และผิดกฎหมาย ยิ่งถ้าเราเป็นชาวพุทธลักขโมยเงินที่ชาวบ้านเขาเจตนามาทำบุญ ยิ่งบาปหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง