ข่าวดึก 7HD

เด้ง ผกก.ตม.ตาก ปมชาวอุยกูร์หนีออกจากห้องกักตัว

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำสั่งด่วนย้าย พันตำรวจเอกสังคม ตัดโส ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก ไปช่วยราชการที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และมีคำสั่งให้ พันตำรวจเอกเอกกร บุษบาบดินทร์ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 ไปรักษาราชการแทน

ทั้งนี้ ตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 14 ตุลาคม ชาวอุยกูร์ 2 คน ได้ใช้เลื่อยตัดลูกกรงหลบหนีออกจากห้องกัก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก ไปทางบริเวณด้านหลังกองกับการตำรวจตระเวนชายแดน 346 แม่สอด จังหวัดตาก จึงได้มีการจัดกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตชด. และสุนัขตำรวจ ออกปูพรมค้นหา และติดตามตัว ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ตามเบาะแสข้อมูลจากชาวบ้านว่า พบเห็นชายชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน เดินหลบเข้าไปในป่าอ้อยข้างทาง แต่จากการค้นหา ยังไม่พบตัว พร้อมทั้งประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่อีกหลายหน่วยงาน ช่วยออกค้นหาในพื้นที่โดยรอบ รัศมี 5 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่ จนเป็นสาเหตุ ให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำสั่งย้ายด่วน ดังกล่าว

ส่วนประวัติแสบของ 2 ชาวอุยกูร์ ก่อนหน้านี้ขณะถูกกักที่ ตม.หนองคาย เคยก่อเหตุหลบหนีที่ ตม.หนองคาย นานถึง 21 วัน แต่ก็ถูกติดตามจับกุมตัวได้ และส่งมากักตัวที่ ตม.แม่สอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง